Với Giải pháp tổng thể phòng chống virus Bkav Endpoint Enterprise, người quản trị có thể thiết lập từ xa chế độ cho phép hoặc cấm sử dụng USB và ổ cứng di động tại các máy trạm.

Bkav vừa trúng thầu cung cấp giải pháp phòng chống vi rút cho hơn 10.000 máy tính của các cơ quan hành chính của TP.HCM .

Ngày 6/3/2012, Bkav chính thức công bố tin vui đã vượt qua các nhà sản xuất phần mềm diệt vi rút của nước ngoài và thắng gói thầu cung cấp Giải pháp tổng thể phòng chống vi rút Bkav Endpoint Enterprise cho hệ thống các cơ quan hành chính tại TP. Hồ Chí Minh. Hơn 10.000 máy tính trên toàn Thành phố đã được triển khai giải pháp này. Trước đó, Bkav cũng đã thắng gói thầu tương tự cung cấp giải pháp cho các cơ quan hành chính của thành phố Hà Nội.

Bkav Endpoint Enterprise là giải pháp mới nhất của Bkav cho thị trường cơ quan, doanh nghiệp. Ngoài việc sử dụng công nghệ điện toán đám mây, phiên bản mới được trang bị tính năng kiểm soát thiết bị lưu trữ di động. Người quản trị có thể thiết lập từ xa chế độ cho phép hoặc cấm sử dụng USB và ổ cứng di động tại các máy trạm. Bkav Endpoint Enterprise cũng được trang bị tính năng Safe Run, Safe Removing và Site Advisor. Để triển khai giải pháp cho những hệ thống lớn, có phạm vi địa lí trải rộng, người quản trị có thể cài đặt từ xa một cách đơn giản thông qua máy chủ mà không cần thao tác trực tiếp trên từng máy trạm.

Được biết, chiến lược từ ngày đầu hoạt động của Bkav là nhắm tới thị trường người dùng cá nhân và doanh nghiệp. Trên thực tế, chiến lược này đã được hiện thực hóa với nhiều kết quả khả quan. Theo số liệu điều tra của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam – VCCI, Bkav là sản phẩm chiếm ưu thế trước các phần mềm diệt vi rút của nước ngoài có mặt trên thị trường, khi có tới 73,95% doanh nghiệp lựa chọn sử dụng. Bkav cũng đang nắm giữ 85% thị phần phần mềm diệt vi rút có bản quyền tại Việt Nam và phần lớn trong đó là người sử dụng cá nhân.

Tuy nhiên, ở mảng các cơ quan hành chính Nhà nước thì Bkav dường như chưa tạo được nhiều dấu ấn.

Ông Lê Thanh Nam, Giám đốc Dự án của Bkav thẳng thắn chia sẻ: "Chúng tôi chưa chiếm được cảm tình của các nhân viên IT trong các cơ quan hành chính nhà nước, đa phần trong số họ chưa thực sự tin tưởng vào sản phẩm trong nước. Tuy nhiên, sau khi Bkav liên tiếp giành được các chứng chỉ quốc tế VB100, chứng chỉ uy tín nhất trên thế giới trong lĩnh vực kiểm định phần mềm diệt vi rút, chúng tôi đã tiến được những bước dài trong việc chinh phục mảng thị trường này”.

Việc hiện diện phổ biến trong các cơ quan Nhà nước tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh được kì vọng là "bàn đạp" để Bkav tăng tốc, bứt phá trong kế hoạch chinh phục thị trường cơ quan Nhà nước. Kì vọng này hoàn toàn khả thi bởi các tỉnh, thành phố trên phạm vi cả nước đang có xu thế hình thành mô hình liên kết vùng để phát triển CNTT-TT, trong đó, Hà Nội là "đầu mối" kết nối của Bắc Bộ, TP. Hồ Chí Minh là đầu mối của Nam Bộ, còn Đà Nẵng là đầu mối của Trung Bộ.

Theo ICTnews
Bình luận

  • TTCN (0)