Apple vừa cho biết, Samsung đã không cung cấp mã nguồn những sản phẩm vi phạm bằng sáng chế của công ty một cách kịp thời mặc dù đã nhận được lệnh từ phía tòa án vào năm ngoái.

Được biết, theo phán quyết của tòa án năm ngoái thì Samsung sẽ phải bàn giao mã nguồn liên quan đến những thiết bị vi phạm bằng sáng chế (như Galaxy Tab 10.1) cho công ty có trụ sở tại Cupertino.

Theo hồ sơ gửi cho tòa án liên bang tại California, Apple cho rằng Samsung chỉ tuân thủ một phần điều luật mà tòa án đã ban hành trước đó, khi mà chỉ có duy nhất một mã nguồn của thiết bị mà Apple cáo buộc Samsung vi phạm được bàn giao cho Apple để kiểm tra.

Thời hạn bàn giao mã là ngày 31/12, và thời gian đó là không đủ cho việc thẩm định Apple.

Apple đã không có may mắn tại tòa án San Jose khi mà tại đây Apple đã thất bại trong việc yêu cầu một lệnh cấm bán các sản phẩm 4G của Samsung tại Mỹ vào đầu tháng 12 năm ngoái.

Mâu thuẫn giữa Samsung và Apple ngày càng gay gắt và đang kéo dài thêm sau khi Apple đã kiện Samsung vi phạm bằng sáng chế đối với smartphone Galaxy. Kể từ đó, vụ kiện giữa 2 công ty này đã lan rộng sang hơn 30 tòa án trên khắp bốn châu lục và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Máy tính bảng Galaxy Tab của Samsung đã bị cấm tại Úc, nhưng cuối cùng lệnh cấm đã được gỡ bỏ trước kì mua sắm cuối năm. Samsung cũng bị buộc phải thiết kế lại mẫu tablet của mình sau khi một tòa án tại Đức tuyên bố cấm bán các thiết bị của công ty tại châu Âu.

Tuy nhiên, Samsung đã chiến đấu và dành một chiến thắng ngoạn mục trước Apple cũng tại Đức. Một lệnh cấm bán các sản phẩm iPhone và iPad đã được tuyên tại đây, mặc dù nó chỉ tồn tại một vài giờ ngăn ngủi khi mà Apple đã kêu gọi được cấp thêm thời gian trước khi thực thi lệnh này.

Theo ZDNetBình luận

  • TTCN (0)