Ông Tony Fadell - cựu lãnh đạo của Apple - tiết lộ, công ty đã tính đến việc thêm bàn phím vật lí cho chiếc iPhone đời đầu.

Tất nhiên, cuối cùng công ty quyết định chọn thiết kế cảm ứng đa điểm đã thay đổi toàn bộ thị trường điện thoạithông minh (smartphone).

Trong thời gian làm việc của mình tại Apple, ông Fadell được mệnh danh là "iPod guru". Năm 2010, ông rời Apple. Ông Fadell cho biết, trong năm 2007, cuối cùng Apple đã thu hẹp số thiết kế iPhone xuống chỉ còn 3 nguyên mẫu.

3 thiết kế gồm: (1) điện thoại lai iPod, (2) iPhone với bàn phím và (3) model cuối cùng sau đó đã đươc chọn để sản xuất hàng loạt. Trước iPhone, xu hướng chung của thị trường là các bàn phím QWERTY đầy đủ, với BlackBerry thống trị châu Mỹ. iPhone cũng là một trong những thiết bị đầu tiên với màn hình cảm ứng điện dung. Trước đó, các thiết bị có màn hình cảm ứng điện trở, yêu cầu phải dùng bút stylus và các bàn phím ảo gần như vô dụng.

Rõ ràng là Apple đã quyết định đúng, khi thị trường hiện nay hoàn toàn bị các điện thoại màn hình cảm ứng thống trị. Một số nhà cung cấp smartphone lớn, như HTC, đã thông báo sẽ cho các điện thoại với bàn phím QWERTY “nghỉ hưu”.

Theo PCWorld VN/AfterDawn
Bình luận

  • TTCN (0)