Trong khi Mỹ chuẩn bị trang bị điện thoại chạy Android cho quân đội của mình, Nga cũng đang cho sản xuất một máy tính bảng nhằm phục vụ cho quân đội dựa trên hệ điều hành di động của Google.

Theo đó, thiết bị mới có tên RoMOS dự kiến sẽ được Bộ Quốc phòng Nga trang bị cho quân đội của mình trong thời gian tới. Theo nhà nghiên cứu Andrei Starikovsky, người gần đây đã trình bày các thiết kế mới để Phó Thủ tướng Nga, Dmitry Rogozin phê duyệt cho biết hệ điều hành của máy tính bảng này sẽ có tất cả các chức năng của Android, nhưng không quan tâm tới việc bảo mật thông tin được tạo ra bằng cách thu thập dữ liệu người dùng của Google.

"Chúng tôi không muốn Google lắp ráp các thiết bị của chúng tôi vì lí do an ninh", Starikovsky nói với hãng tin ITAR-TASS. Thiết bị này sẽ được xây dựng ở Nga, mặc dù hợp tác với nhiều thành phần nước ngoài và ước tính được bán với giá 15.000 rúp (khoảng 465 USD).

Người dùng sẽ có thể cài đặt các ứng dụng chuyên dụng cho RoMOS. Phiên bản quân sự sẽ được trang bị công nghệ chống sốc và chống thấm nước. Máy tính bảng này dự kiến sẽ ra mắt tại Nga vào cuối năm nay.

Theo TheVerge
Bình luận

  • TTCN (0)