Goolge đang quyết tâm làm sạch Google Play.

Trước "đại dịch" phần mềm độc hại đang lan tràn trên nền tảng Android, gã khổng lồ Google chuẩn bị tích hợp một phần mềm quét mã độc cho kho ứng dụng di động của mình.

Trang tin Android Police vừa cho biết: "Google có thể sẽ thực hiện các biện pháp cảnh báo cho người dùng biết những phầm mềm ứng dụng độc hại trên kho ứng dụng Android trong vài tuần tới".

Theo đó một số đoạn mã được gắn vào các gói ứng dụng Android phát hành trong tuần này bao gồm "package_malware_title" và "package_malware_banner_warning" cùng với một lời cảnh báo liên quan như "Cài đặt ứng dụng này có thể gây hại cho thiết bị của bạn" đã được phát hiện.

Chương trình quét các phần mềm độc hại này sẽ có 2 phần. Một là "App Check" dùng để quét các ứng dụng đã được cài đặt trên thiết bị với mục đích xác định các phần mềm có thể gây hại cho thiết bị. Hai là "doorman-style app blocker" (tạm hiểu như là một người gác cổng) cảnh báo bạn khi bạn muốn tải một phần mềm có mã độc về hay đánh dấu nguy hiểm cho các ứng dụng đó.

Trang tin này cũng lưu ý đến "Bouncer", một dịch vụ máy chủ quét các phần mềm độc hại cho Google Play. Đó là dịch vụ được phát triển bởi VirusTotal, dùng để quét các phần mềm độc hại trực tuyến, được Google mua lại vào tháng trước. Các điều khoản của thoản thuận này hiện không được tiết lộ.

Với động thái này, Google đang quyết tâm làm sạch kho ứng dụng của mình sau một thời gian dài phát triển thiếu kiểm soát.

Theo ZDNetBình luận

  • TTCN (0)