Google vừa cho biết dịch vụ gọi thoại qua ứng dụng Gmail vẫn sẽ miễn phí thêm 1 năm cho người sử dụng tại Mỹ và Canada.

Trên blog chính thức của Google, hãng cho biết: "Nếu là người dùng tại Mỹ và Canada, người dùng có thể tiếp tục thực hiện cuộc gọi miễn phí đến số điện thoại trong nước trong năm 2013. Thêm vào đó, người sử dụng cũng có thể thực hiện cuộc gọi đến các nước khác từ Gmail với mức giá cực kì thấp".

Đây thực sự là tin mừng cho người dùng dịch vụ của Google tại Mỹ và Canada sau khi đã nhận được chương trình gọi thoại miễn phí thông qua widget trò chuyện có sẵn trong Gmail vào năm 2011 lẫn 2012.

Dịch vụ gọi thoại thông qua Gmail được Google công bố lần đầu tiên vào năm 2008 mà theo Google sẽ chỉ cung cấp miễn phí sử dụng cho người dùng Mỹ và Canada trong năm đầu tiên. Thông báo mới của Google được đưa ra ngay sau khi công ty quyết định cắt giảm một số dịch vụ miễn phí vào đầu tháng này.

Bên cạnh đó, Google cũng cho biết cập nhật một số tính năng mới cho dịch vụ Google Voice của mình, bao gồm khả năng tích hợp địa chỉ liên lạc vào Google+ cùng việc cập nhật ứng dụng cho người dùng Android.

Để thực hiện cuộc gọi thoại trong dịch vụ chat trực tuyến của Google, người dùng chỉ cần nhấp vào biểu tượng điện thoại ở góc trên bên trái của hộp chat. Lựa chọn này được đặt giữa các tùy chọn chat video. Tính năng gọi thoại miễn phí của Google giúp công ty có thể cạnh tranh tốt hơn với các đối thủ như Facebook vốn cung cấp tính năng gọi thoại miễn phí qua video thông qua tiện ích bổ sung.

Theo DigitaltrendsBình luận

  • TTCN (0)