LG vừa cáo buộc rằng công nghệ Smart Pause trên Galaxy S4 của Samsung đã vi phạm một trong những bằng sáng chế về công nghệ theo dõi mắt của mình có tên Smart Video trên Optimus G Pro.

Cả Smart Pause và Smart Video đều có khả năng theo dõi mắt người sử dụng, sẵn sàng tạm ngừng video khi người dùng không nhìn vào màn hình nữa.

LG cho biết, bằng sáng chế về Smart Video của hãng được cấp vào năm 2009 cùng với một bằng sáng chế khác về theo dõi mắt đã được cấp trong năm 2005. Công ty cho biết sẽ chờ đến khi Galaxy S4 chính thức lên kệ để điều tra xem có hay không việc Samsung vi phạm một tong các bằng sáng chế của mình.

Phía Samsung đã phủ nhận việc vi phạm bằng sáng chế của LG và nói rằng đã áp dụng một công nghệ của riêng mình để đưa vào Galaxy S4 hai công nghệ theo dõi mắt gần như tương tự nhau là Smart Pause và Smart Scroll.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên LG muốn gây hấn với Galaxy S4 để nói về Optimus G Pro. Ngay trước khi Galaxy S4 được giới thiệu, LG đã đặt biển quảng cáo sản phẩm của mình ngay phía trên sản phẩm mới của Samsung tại thành phố New York.

Theo TNWBình luận

  • TTCN (1)
Vũ Việt Cương  3

Bình luận bị ẩn

Gõ tiếng Việt không dấu