Ngay sau thông tin về việc Apple mua công ty chuyên về dữ liệu vị trí Locationary, hôm nay hãng tiếp tục xác nhận việc thâu tóm nhà cung cấp dịch vụ định vị trực tuyến Hopstop.

Những động thái này cho thấy dường như Apple đang muốn cải tiến dịch vụ bản đồ của mình.

"Từ trước đến nay, Apple vẫn thường mua lại các nhà cung cấp nhỏ hơn, và chúng tôi không thảo luận gì về mục đích hay kế hoạch của mình", bà Kristin Huguet, phát ngôn viên của Apple xác nhận trên AllThingsD.

Trước khi về tay Apple, Hopstop có 2 triệu người dùng hàng tháng. Dịch vụ này cung cấp thông tin về giao thông công cộng, các điểm kẹt xe và những thông tin khác.

Được ra đời từ năm 2005, Hopstop có ứng dụng dành cho iOS lẫn Android với dữ liệu ở hơn 300 thành phố. Ngoài thông tin về hệ thống giao thông công cộng, dịch vụ này cũng cung cấp thông tin về người đi bộ, xe đạp, xe máy, xe hơi... mọi thứ mà người lái xe cần biết.

Dịch vụ bản đồ Apple Maps vừa ra mắt cách đây không lâu với tai tiếng khá nặng nề, đến mức CEO Tim Cook phải xin lỗi và khuyến nghị người dùng sử dụng dịch vụ Google Maps của đối thủ. Mặc dù sau đó Maps của nhà phát triển iPhone, iPad đã trở lại và sửa chữa các sai sót nghiêm trọng nhưng các tính năng mà nó mang lại vẫn chưa đủ sức cạnh tranh với Google Maps thậm chí có thể cả Nokia HERE.

Thông tin về giao thông cũng là một tính năng còn thiếu trong Apple Maps, vì vậy sau thương vụ này, người dùng iOS có thể sẽ sớm được trải nghiệm bản nâng cấp dịch vụ bản đồ đáng giá của hãng.

Theo AllThingsD
Bình luận

  • TTCN (0)