Sau Tết, sức mua iPhone 5s tại Việt Nam đang có dấu hiệu chững lại. Theo nhận định của nhiều chủ hàng tại các thành phố lớn, mức độ tiêu thụ iPhone 5s hiện nay rất chậm nên phải hạ giá để thu hút người mua.

Hiện tại, iPhone 5s xách tay hiện được bán với giá từ 14,3 - 14,6 triệu đồng cho bản 16 GB, hạ giá hơn 2 triệu đồng so với thời điểm trước Giáng sinh và Tết âm lịch. Trong khi đó, giá iPhone 5s chính hãng do FPT phân phối đã hạ từ 17,5 triệu đồng còn 16,7 triệu đồng, cá biệt có đại lí giảm xuống còn 16,3 triệu đồng.

"Doanh số iPhone đang bị giảm sút, khách hàng tập trung nhiều ở phân khúc tầm trung và phablet tầm 5 đến 5,5 inch", anh Nguyễn Lâm, đại diện của hệ thống HuyMobile ở Thanh Hóa, cho biết. Anh Lâm cũng cho rằng hiện tại lượng khách hàng quan tâm đến iPhone cũng không còn nhiều, "phần lớn do tài chính, phần còn lại ảnh hưởng bởi các thông tin mơ hồ về iPhone 6".

Trong khi đó, ông Mai Phú Phong, chủ hệ thống PhonGee Color tại TP HCM lại cho rằng việc sức mua iPhone 5s giảm đến từ nguyên nhân khác. "Nhiều người cho rằng do kinh tế khó khăn, nhưng cá nhân tôi thì nghĩ đây là chuyện bình thường vì thời điểm tháng 2 - 3 hằng năm sức mua luôn thấp, đến tháng 4 mới bắt đầu hồi phục và tăng đều đến cuối năm".

Hiện tại, trên website, các đại lí vẫn niêm yết mức giá cũ. Nhưng thực tế, khách hàng đã có thể mua iPhone 5s với giá rẻ hơn trước từ 500 ngàn đến một triệu đồng.

Theo Zing
Bình luận

  • TTCN (0)