HTC One M8.

Theo kết quả thử nghiệm mới được công bố từ LesNumeriques, HTC One M8 là điện thoại đầu tiên trên thế giới cho thời gian đáp ứng (response time) dưới 50 ms. Hầu hết các mẫu di động ra mắt trong khoảng 6 tháng trở lại đây đều cho kết quả trong khoảng từ 80 đến 250 ms.

Trong khi đó, dựa vào số liệu thử nghiệm của TouchMark, di động thông minh gần nhất với kết quả của One M8 là Galaxy Note 3 cho thời đáp ứng 63 ms. Trong khi đó, iPhone 5s của Apple đạt kết quả là 75 ms. Các mẫu máy tính bảng thường mất nhiều thời gian hơn so với điện thoại di động. Cụ thể, Surface RT cần 92 ms, Kindle Fire HD là 114 ms và Nexus 7 bản 2013 cần tới 135 ms.

Microsoft trước đây từng đưa ra mục tiêu sản xuất được màn hình có thời gian đáp ứng chỉ 1 ms. Tuy nhiên, so với các kết quả thử nghiệm mới đây, mục tiêu của hãng phần mềm Mỹ vẫn còn khá xa vời.

Trên lí thuyết, tốc độ phản hồi của màn hình nhanh hơn sẽ giúp máy thu nhận được thao tác cảm ứng của người dùng nhanh hơn. Nhờ vậy, máy sẽ đưa ra các phản hồi lập tức như mở ứng dụng, chuyển trang, phóng to thu nhỏ... Con số này có thể coi là kết quả phản ánh khá chính xác độ "mượt" của riêng màn hình cảm ứng. Tuy nhiên, để tạo được cảm giác mượt cho người dùng khi sử dụng còn phụ thuộc vào phần cứng có mạnh mẽ để tạo ra các phản hồi sau thao tác cảm ứng đủ nhanh hay không.

Ảnh
Thời gian đáp ứng trên màn hình của One M8 đứng đầu tiên trong số các smartphone cao cấp nhất hiện nay.
Ảnh
Số liệu đầy đủ với các mẫu di động trước đó.

Theo Số Hóa
Bình luận

  • TTCN (0)