BlackBerry Z10 xách tay vẫn chưa thể "chết" với mức giá sốc của hàng chính hãng. Ảnh: Duy Tín.

Sau một thời gian điêu đứng vì BlackBerry Z10 chính hãng giảm còn 4,5 triệu đồng, giới buôn điện thoại xách tay gần đây đã nhập thêm những chiếc Z10 trùng phiên bản với phiên bản chính hãng nhưng giá hấp dẫn hơn. Hiện tại, một chiếc Z10 mã 001 hàng xách tay mới 100% đang được bán với giá từ 3,9 đến 4,2 triệu đồng tại Việt Nam, thấp hơn gần 500.000 đồng so với giá hàng chính hãng.

Trao đổi với Zing.vn, anh Trần Đức Hải, một người chuyên bán BlackBerry xách tay tại quận 10 (TP.HCM) cho biết, các đầu nậu đang thu gom Z10 phiên bản 001 với số lượng lớn và bán lại cho các cửa hàng nhỏ lẻ tại Việt Nam. Hàng bán ra chỉ có máy và phụ kiện, không bao gồm hộp để giảm chi phí vận chuyển.

Bên cạnh việc nhập về BlackBerry Z10 001 xách tay, nhiều cửa hàng tại TP.HCM vẫn bán song song các bản mã 002, 003 và 004 nhập từ châu Âu. Giá của các phiên bản này hiện cũng giảm từ 6 triệu đồng xuống còn 5,5 triệu đồng. Theo anh Nguyễn Phú Đức, chủ một cửa hàng ở quận 11, các phiên bản châu Âu của Z10 tuy không đắt khách nhưng vẫn tiêu thụ được vì cũng có những người mua muốn sử dụng chip Qualcomm thay vì TI OMAP.

Trong khi giới buôn hàng xách tay có động thái mới, hai hệ thống độc quyền bán Z10 là Hnammobile và Hoàng Hà Mobile vẫn duy trì giá bán Z10 mã 001 ở mức 4,5 triệu đồng. Khách muốn mua phải đặt hàng trước nhiều ngày. Tuy có giá cao hơn, nhưng Z10 chính hãng được bảo hành đến 18 tháng so với thời hạn 6 tháng của hàng xách tay.

Việc BlackBerry Z10 xách tay được bán rẻ hơn chính hãng cho thấy các cửa hàng nhỏ không dễ "buông tay chịu chết" trước biến động giá sốc của nhà phân phối. Bên cạnh đó, nếu dân buôn xách tay vẫn có lời với mức giá 3,9 triệu đồng, rõ ràng hàng chính hãng vẫn có lãi khủng sau khi giảm còn 4,5 triệu đồng. Hay nói cách khác, động thái của BlackBerry và nhà phân phối Smartcom là điều chỉnh giá để thúc đẩy doanh số chứ không phải là bán lỗ, bán tháo như tin đồn.

Theo Zing
Bình luận

  • TTCN (0)