Ngày 13/7, Công ty Cổ phần Dịch Vụ Bưu chính Viễn thông Sài Gòn (SPT) phối hợp cùng công ty Emerald Consulting và công ty Touch Solutions tổ chức hội thảo “Wi-Fi Marketing Solutions Vietnam 2014” nhằm giới thiệu các giải pháp tiếp thị trên mạng không dây băng thông rộng tại Việt Nam.

Với mong muốn đem đến cho các doanh nghiệp một giải pháp toàn diện cho việc khai thác hạ tầng mạng Wi-Fi tại Việt Nam, hội thảo được tổ chức nhằm giới thiệu dịch vụ S-wifi, một giải pháp truyền thông tiếp thị trên nền tảng mạng không dây (Wi-Fi marketing). Đây là sản phẩm dịch vụ tiếp thị tiên tiến nhất được xây dựng trên hạ tầng mạng Wi-Fi băng thông rộng với khả năng tiếp cận hơn 1 triệu người dùng hàng tháng trên toàn quốc. Bên cạnh hệ thống Wi-Fi công cộng hoàn toàn miễn phí, S-wifi còn cung cấp hệ thống quản trị quảng cáo hoàn chỉnh nhất Việt Nam với khả năng xác định khách hàng mục tiêu một cách chính xác với các hình thức quảng cáo đa dạng đáp ứng trọn vẹn nhu cầu quảng cáo tiếp thị của doanh nghiệp.

Wi-Fi marketing là một hình thức khá phổ biến trên toàn cầu. Tuy nhiên tại Việt Nam, các sản phẩm dịch vụ khai thác hạ tầng mạng Wi-Fi công cộng vẫn chưa được chú ý và đầu tư đúng mức. Có rất nhiều dự án Wi-Fi công cộng trị giá hàng triệu USD đã được triển khai tại Đà Nẵng, Hội An, Quảng Ninh và Huế vẫn còn trong giai đoạn sơ khởi trong lúc đó mạng lưới Wi-Fi công cộng của các đô thị lớn như Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh vẫn còn manh mún. Thực trạng trên khiến cho các dịch vụ khai thác các thế mạnh của hệ thống hạ tầng này gặp nhiều khó khăn và không thể giải quyết các nhu cầu của doanh nghiệp trong việc quảng bá tiếp thị và phát triển kinh doanh.

Dự báo của Markets and Markets vào tháng 6/2013 cho thấy doanh thu của các dịch vụ quảng cáo toàn cầu sẽ đạt ngưỡng 93,23 tỉ USD vào năm 2018. Một báo cáo của Cisco vào tháng 5/2012 cho hay 70% thiết bị di động và laptop kết nối internet thông qua các điểm phát Wi-Fi công cộng với thời gian trung bình 4 tiếng đồng hồ mỗi ngày. Ở Việt Nam, với cộng đồng người dùng internet lên đến hơn 36 triệu người và 18 triệu thiết bị smartphone đang lưu hành, tiềm năng phát triển của thị trường Wi-Fi marketing là rất lớn.Bình luận

  • TTCN (0)