Theo WSJ, Apple dự định phát hành "đại trà" iPhone 6 với hai phiên bản 4,7 inch và 5,5 inch không dùng màn hình sapphire. Phiên bản iPhone 6 cao cấp hơn sẽ trang bị vật liệu chống xước mới nhưng có số lượng sản xuất hạn chế. Sở dĩ công ty Cupertino phải tung ra nhiều lựa chọn bởi hãng gặp nhiều khó khăn trong việc đáp ứng đủ số lượng sapphire. Đồng thời kính chống xước này có thể khiến giá iPhone tăng cao gây khó khăn trong việc tiếp cận khách hàng.

Nhằm tăng năng lực sản xuất, thông tin cho biết Apple đang đầu tư khoảng 700 triệu USD cho dây chuyền sapphire. Đầu năm nay Apple đã mua lại một nhà máy của GT Advanced Technologies, công ty chuyên sản xuất màn hình chống xước cao cấp. Theo nghiên cứu của Yole Developpement, nếu hoạt động hết công suất, nhà máy của Apple có thể đạt sản lượng gấp đôi tổng lượng sapphire của 100 công ty trên thế giới.

Ước tính chi phí để sản xuất một màn hình sapphire là 16 USD, cao hơn nhiều so với giá 3 USD của kính cường lực Gorilla Glass. Một số tin đồn cho rằng màn hình sapphire khiến giá iPhone 6 cao hơn nhiều so với các sản phẩm trước. Phân tích khác cho biết, Apple có thể không tăng giá mẫu điện thoại mới bởi vật liệu cường lực này giúp hãng bớt đi những khoản chi phí bảo hành, thay thế sửa chữa.

Thông tin iPhone 6 dùng màn hình sapphire khiến các nhà sản xuất khác không thể ngoài cuộc. Tin đồn cho rằng LG và Samsung bắt đầu thử nghiệm vật liệu mới từ cuối năm 2013 nhưng từ chối mang lên các sản phẩm của mình do giá thành cao. Trong khi đó nhà sản xuất Kyocera đã phát hành model Brigadier chạy Android với lớp phủ sapphire bảo vệ.

Các nguồn tin nhận định, iPhone 6 có thể công bố trong tháng 9. Điện thoại mới của Apple được mong chờ với kích thước lớn hơn, thiết kế siêu mỏng cùng những nâng cấp đáng giá về cấu hình. Đây cũng là thời điểm nhiều “siêu phẩm” nửa cuối năm 2014 trình làng.

Theo Số Hoá.
Bình luận

  • TTCN (0)