Galaxy S5 – mẫu điện thoại cao cấp nhất của Samsung vừa được điều chỉnh giảm 1,5 triệu đồng, xuống còn đúng 13,49 triệu tại một đại lí lớn là Thế Giới Di Động. Đây là một động thái gây bất ngờ bởi chỉ cách đây 2 tuần, Samsung vừa có một đợt điều chỉnh giảm giá model này xuống còn 14,99 triệu.

Tuy nhiên, với mức giá niêm yết trước đây (16 triệu), khách mua S5 được tặng kèm các sản phẩm hấp dẫn như đồng hồ thông minh Gear Fit hay máy tính bảng Galaxy Tab 3 Lite đều trị giá 3-4 triệu đồng (tính ở thời điểm tháng trước).

Với mức giảm sâu hiện tại, S5 đang chiếm lợi thế lớn về giá so với các đối thủ như HTC One M8 (15 triệu) và Sony Xperia Z2 (16 triệu). Tuy nhiên, bản thân người dùng Samsung sẽ gặp khó giữa việc chọn S5 – sản phẩm có cấu hình cao cấp hơn – với chiếc điện thoại khung nhôm Galaxy Alpha sẽ bán ra trong ít ngày tới (giá bán 14 triệu đồng).

Galaxy S5 là sản phẩm đầu tiên được trang bị cảm biến vân tay, cảm biến đo nhịp tim và khả năng chống nước, chống bụi từ Samsung. Sản phẩm này nhấn mạnh vào trải nghiệm người dùng hơn là thiết kế bên ngoài.

Máy có hiệu năng mạnh, giao diện đẹp mắt cùng nhiều phần mềm thông minh bên trong. Máy sở hữu màn hình 5,1 inch độ phân giải Full HD, chip 8 nhân Exynos 5420 , RAM 2 GB, bộ nhớ trong dung lượng 16 GB và pin 2.800 mAh. Camera của sản phẩm này có độ phân giải 16 Mpx, trang bị tính năng chụp trước, lấy nét sau.

Tuy nhiên, hiệu ứng thị trường của S5 – nhìn chung – thấp hơn so với các sản phẩm thế hệ trước như S3, S4. Điều này một phần đến từ sự trỗi dậy mạnh mẽ của các đối thủ như Sony, LG hay HTC, phần khác do bản thân sản phẩm này không có cải tiến lớn về thiết kế so với các thế hệ trước.

Theo Zing.Bình luận

  • TTCN (0)