Ảnh: Abcnews.

Đại học Hebrew Jerusalem (Israel) mà nhà bác học Albert Einstein góp công sáng lập đã quyết định chọn ông chủ vừa nghỉ hưu của Microsoft để trao giải thưởng cao quý này vì những cống hiến cho nhân loại.

"Giải thưởng mang tên Einstein là nhằm tôn vinh những bộ óc vĩ đại", Menachem Magidor, hiệu trưởng đại học Hebrew, nói. "Bill Gates là người xứng đáng nhất. Cũng giống như Einstein, ông là nhà lãnh đạo không chỉ làm nên cuộc cách mạng trong ngành công nghệ thông tin mà còn thay đổi sâu sắc cuộc sống của hàng triệu con người trên toàn thế giới".

Bill Gates vừa từ bỏ "ngai vàng" ở Microsoft để cùng vợ Melinda quản lý quỹ nhân đạo Melinda-Gates lớn nhất thế giới với giá trị 61 tỷ USD nhằm giúp đỡ người nghèo và bệnh tật trên hơn 100 quốc gia. "Ông ấy đang làm mọi việc để tiêu diệt nạn đói, sự thiếu hụt về nguồn lực. Những điều đó đất nước Israel chúng tôi đã phải đối mặt và vượt qua được vào năm 1942 khi khoa Nông nghiệp, thực phẩm và môi trường được thành lập", đại diện của đại học Hebrew cho biết.

Gates sẽ được nhận giải thưởng này vào tháng 12/2008 tại New York (Mỹ).

(Theo VnExpress/VNUNet)Bình luận

  • TTCN (0)