Hãng nghiên cứu thị trường Juniper Research (JR) vừa đưa ra ước tính doanh số smartphone toàn cầu bán ra trong năm 2014 này sẽ đạt 1,2 tỉ máy. Đây là một sự tăng trưởng mạnh so với năm ngoái khi chỉ đạt doanh số 985 triệu máy.

Theo JR, tăng trưởng này có nguồn gốc chủ yếu nhờ vào các thị trường mới nổi, nơi những smartphone có giá khoảng 150 USD rất được quan tâm, và xu hướng này dự kiến vẫn sẽ tiếp tục duy trì nhất là khi nhiều nhà sản xuất đang hướng đến việc ra mắt nhiều hơn nữa các smartphone có mức giá dưới 75 USD.

JR chỉ ra rằng, Apple và Samsung đang thống trị phân khúc thị trường cao cấp, khiến cho các công ty khác buộc phải lựa chọn chinh phục thị trường giá rẻ. Chẳng hạn Xiaomi đang rất thành công ở Trung Quốc, hay Google mới đây cũng đã đưa ra sáng kiến về nền tảng Android One của mình ở Ấn Độ.

Điểm đáng chú ý trong báo cáo của JR chính là Apple và Samsung hiện đang chiếm lĩnh đến 45% thị trường smartphone toàn cầu, nhưng con số sẽ sớm được thay đổi. Bên cạnh đó, JR ước tính giá smartphone trung bình trên toàn cầu dự kiến giảm xuống còn 274 USD vào năm 2019.

Nguồn Gsmarena.
Bình luận

  • TTCN (0)