Những ngày vừa qua, nhiều website công nghệ đã đăng tải thông tin Opera Mini trở thành trình duyệt web đầu tiên có mặt trên chiếc đồng hồ thông minh Gear S của Samsung. Gear S cũng là chiếc smartwatch có khả năng kết nối 3G.

Trên thực tế, Gear S sở hữu màn hình lớn nhất so với các smartwatch hiện nay với kích cỡ 2 inch, màn hình Super AMOLED độ phân giải 480 x320 pixel. Thể nhưng giới công nghệ đặt ra câu hỏi, liệu người dùng có truy cập web từ chiếc đồng hồ thông minh không khi màn hình smartphone đang phổ biến ở kích cỡ 3,5 – 4 inch.

Theo các chuyên gia công nghệ, chắc chắn, sự bất tiện khi đọc báo, kiểm tra email từ những thiết bị cầm tay có màn hình chỉ khoảng 2 inch là có thể xảy ra.

Mới đây, website công nghệ đã tiến hành cuộc khảo sát người dùng với câu hỏi: Bạn có ý định sử dụng smartwatch để truy cập Internet? Cuộc khảo sát đã thu hút được sự quan tâm của gần 2000 người dùng.

Kết quả cho thấy, chỉ có 15,28% người tham gia khảo sát cho biết, họ sẽ truy cập web bằng chiếc đồng hồ thông minh, trong khi có 39,54% người dùng khẳng định, họ sẽ không sử dụng đồng hồ thông minh để lướt web và cuối cùng là 45,18% là tỉ lệ người tham gia khảo sát cho biết, họ chỉ sử dụng smartwatch để truy cập Internet khi họ không còn sự lựa chọn nào khác.

Theo VTV.Bình luận

  • TTCN (0)