Trang Pose.com.vn đã đăng tải nhiều tin bài có nội dung dung tục, phản cảm. (Ảnh chụp màn hình)

Cụ thể, qua công tác kiểm tra, rà soát hoạt động thông tin điện tử trên mạng, Cục PTTH & Thông tin điện tử phát hiện ba trang thông tin điện tử www.emdep.vn, www.myidol.com.vn và www.toancanhbaochi.vn, với chủ thể đăng kí trên địa bàn Hà Nội, có hoạt động cung cấp thông tin tổng hợp khi chưa có Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp. Ngoài ra, 3 trang này còn đăng nhiều tin bài văn hóa, xã hội do đơn vị tự sản xuất. Dưới các bài viết còn có mục độc giả bình luận, chia sẻ.

Trong khi đó, trang thông tin điện tử www.pose.com.vn do bà Đặng Kim Loan, số 53/4 Trần Khánh Dư, phường Tân Định, quận 1, TP. HCM đứng tên đăng kí đã đăng nhiều tin bài có nội dung dung tục, phản cảm, không phù hợp thuần phong mĩ tục của Việt Nam.

Căn cứ Nghị định số 72 về Quản lí, cung cấp và sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng, Thông tư số 09 của Bộ TT&TT quy định chi tiết hoạt động quản lí, cung cấp và sử dụng thông tin trên trang thông tin điện tử và mạng xã hội, Cục PTTH & Thông tin điện tử đã đề nghị hai Sở TT&TT tiến hành kiểm tra, xử lí hành vi vi phạm của các tổ chức, cá nhân có liên quan đến 4 website trên theo đúng thẩm quyền và quy định của pháp luật.

Kết quả kiểm tra, xử lí dự kiến sẽ được các Sở thông báo bằng văn bản về Cục trước ngày 22/11.

Theo VietNamNet.
Bình luận

  • TTCN (0)