Mới đây, trang Geekbench đã xác nhận tin đồn về việc Samsung sẽ có một phiên bản của chiếc Galaxy Note 4 với mã SM-916S được sản xuất cho riêng thị trường Hàn Quốc. Điểm đặc biệt là phiên bản này được trang bị vi xử lí 64-bit Qualcomm Snapdragon 810 thay vì Snapdragon 805.

Nếu là một fan trung thành của Samsung hẳn các bạn cũng biết nhà sản xuất này thường ra mắt các flagship của mình với hai phiên bản: sử dụng vi xử lí Qualcomm cho thị trường Châu Âu và Exynos do chính hãng sản xuất dành cho thị trường Châu Á.

Việc phát hành một phiên bản dùng chip của Qualcomm có lẽ là một động thái chiều lòng khách hàng Hàn Quốc khi người tiêu dùng cũng đã bắt đầu chán vi xử lí của Samsung sản xuất.

Thực tế mà nói, vi xử lí Exynos sử dụng kiến trúc 64 bit được trang bị cho Note 4 không hề yếu nhưng hãng chỉ giới hạn cho chạy ở chế độ 32 bit để tương thích với phiên bản Snapdragon 805 nên đã không thể phát huy được toàn bộ sức mạnh của thiết bị.

Các chuyên gia cho rằng khi được trang bị Snapdragon 810 thì chiếc smartphone này sẽ thực sự được giải phóng và không hề ngán bất cứ đối thủ cạnh tranh nào đến từ các hãng sản xuất khác.

Thời gian lên kệ của chiếc Note 4 phiên bản mới này sẽ còn phụ thuộc nhiều vào việc Qualcomm có còn tiếp tục trì hoãn ngày ra mắt Snapdragon 810 nên có lẽ chúng ta sẽ còn phải đợi đến năm sau để có thể được tận mắt trông thấy cũng như trải nghiệm thiết bị này.

Theo Genk. Nguồn Slashgear.
Bình luận

  • TTCN (0)