Hình ảnh của chiếc Nokia N1, nhìn thoáng qua rất dễ bị nhầm với iPad mini của Apple.

Như các bạn đã biết, sau khi Nokia tuyên bố bán mảng thiết bị và dịch vụ di động của mình cho Microsoft thì gần như ai cũng có thể hiểu là từ nay họ đã nằm dưới trướng của ông trùm phần mềm lớn nhất thế giới và đương nhiên sẽ nói không với Android để tập trung vào các dòng sản phẩm chạy Windows Phone. Tuy nhiên, một phần còn lại của Nokia đã chuyển hướng sang làm mảng máy tính bảng và N1 chính là chiếc tablet đầu tiên mang thương hiệu Nokia. Máy chạy trên hệ điều hành Android nên đây có lẽ là sản phẩm được mong đời nhiều nhất từ nhà sản xuất điện thoại Phần Lan này.

Về thiết kế, không thể phủ nhận Nokia N1 rất giống với iPad mini từ vỏ nhôm nguyên khối siêu mỏng, màn hình 7,9 inch loa ngoài bố trí đối xứng, thậm chí cổng kết nối cũng giống nốt. Các diễn đàn công nghệ lớn đã gán cho sản phẩm này danh hiệu iPad mini của Android, cái tên mà trước đó họ dùng để gọi Nexus 9 của Google. Đây chính là lí do mà nhiều người sử dụng đang e ngại không dám mua khi Apple có thể khởi kiện Nokia vì ăn cắp thiết kế và hậu quả thì ai cũng đoán được là N1 sẽ không có bất cứ bản nâng cấp phần mềm nào nữa.

Ảnh
Nokia N1 và iPad mini.

Phải nói rằng việc sản xuất và công bố chiếc Nokia N1 là một hành động khá liêu lĩnh và việc mạo hiểm thử những điều mới lại chính là điều làm Nokia chiếm được cảm tình từ công chúng. Liệu họ có thể thương thảo lại hợp đồng đã kí với Microsoft để có thể được tiếp tục chế tạo ra những sản phẩm mang thương hiệu của riêng mình? Bằng chứng là những chiếc Nokia dòng X cũng đã rất được đón nhận nhưng đó không phải là một chiếc điện thoại Android hoàn chỉnh như những gì fan của hãng này mong muốn.

Vẫn còn 1 con đường khác mà có lẽ Nokia có thể tham khảo đó là tích hợp chức năng thoại vào chiếc Tablet N1 rồi sau đó giảm dần kích thước của những chiếc máy tính bảng này xuống kích thước mà chúng ta có thể tạm coi nó là điện thoại. Tuy chỉ là câu chuyện vui nhưng điều này không hẳn là không thể với một ông trùm của thế giới điện thoại như Nokia.

Dù sao thì chúng ta cũng vẫn phải chờ xem duyên phận của Nokia với Android có thực sự đã chín hay chưa khi mà chiếc Tablet Nokia N1 xuất xưởng và hứng "đạn" từ dư luận. Đó cũng sẽ là lúc Nokia quyết định có bén duyên cùng chú Robot xanh kia hay không.

Theo Genk. Nguồn Phonearena.
Bình luận

  • TTCN (0)