Sau khi iPhone 6 được Apple phát hành, đã có nhiều nhà sản xuất tung ra sản phẩm chạy Android với thiết kế tương tự. Phần lớn các mẫu máy này đến từ Trung Quốc, kiểu dáng giống tới 80%. Tuy nhiên, theo PhoneArena, sản phẩm giống iPhone 6 nhất mà họ từng thấy lại là smartphone đến từ một công ty Nga.

Texet iX-maxi sở hữu ngoại hình giống hệt smartphone mới nhất của Apple từ kích thước 38 х 67 х 7 mm so với iPhone 6 là 38,1 x 67 x 6,9 mm; trọng lượng nhẹ hơn 2 gram, đạt 127 gram. Mặt kính phía trước máy được làm vát, nút home có điều chỉnh lại song không để ý kĩ sẽ khó nhận ra. Trong khi đó mặt sau sao chép iPhone 6 kể cả thiết kế camera lồi. Điểm khác biệt dễ chú ý là iX-maxi không có cần gạt rung/chuông ở cạnh trái.

Về thông số kĩ thuật, smartphone đến từ Nga này có màn hình 4,7 inch độ phân giải 540 x 960 pixel, bộ xử lí bốn nhân MediaTek tốc độ 1,3 GHz, RAM 1 GB với 8 GB bộ nhớ trong. Nhà sản xuất cho biết, iX-maxi có camera sau 8 Mpx, camera trước 3 Mpx. Với pin dung lượng 1600 mAh, máy cho thời gian đàm thoại khoảng 5 giờ hoặc thời gian chờ lên đến 325 giờ.

Việc các nhà sản xuất tung ra smartphone nhái, ăn theo thiết kế của iPhone không phải là điều mới. Tuy nhiên, trước đây các nhà sản xuất Trung Quốc hào hứng với vấn đề này thì giờ có thêm những công ty đến từ nước khác. Thâm chí khi iPhone 6 mới rò rỉ và chưa được phát hành, nhà sản xuất Trung Quốc Digione đã đăng kí bản quyền cho một mẫu điện thoại có kiểu dáng rất giống iPhone 6. Khi sản phẩm của Apple được phát hành, họ đã "tố" iPhone 6 vi phạm bản quyền thiết kế.

Ảnh Texet iX-maxi đến từ Nga:

Theo Số Hoá.
Bình luận

  • TTCN (0)