Anonymous đã công bố một danh sách trên 1000 tài khoản mạng xã hội, địa chỉ email và website chiêu mộ thành viên của IS, theo đài Russia Today (Nga) ngày 9/2.

Trong một tuyên bố tung lên mạng hồi cuối tuần rồi, Anonymous tự mô tả nhóm này là “những người Hồi giáo và Do thái từ tất cả chủng tộc, quốc gia trên thế giới”.

“Hãy nhớ rằng những phần tử khủng bố tự xưng là IS không phải là những người Hồi giáo. IS, chúng tôi sẽ săn lùng các người, đánh sập website, tài khoản mạng xã hội, email và vạch trần bộ mặt của các người. Từ bây giờ trở đi, không có nơi nào an toàn cho các người trên mạng. Các người là một loại vi rút và chúng tôi là thuốc chữa. Chúng tôi sở hữu internet”, nhóm Anonymous tuyên bố.

Anonymous còn tuyên bố kế hoạch tiến hành hàng loạt những vụ tấn công mạng nhắm vào các quốc gia mà nhóm cáo buộc là tài trợ cho IS. Mạng xã hội Twitter gần đây đã khóa trên 1.500 tài khoản có liên quan đến IS.

Anonymous lần đầu tiên tuyên bố kế hoạch tấn công IS là hồi tháng 6/2014 và sau đó tăng cường các đợt tấn công mạng nhắm vào IS sau vụ thảm sát tại tòa soạn tuần báo châm biếm Charlie Hebdo ở thủ đô Paris của Pháp hồi 7/1, khiến 12 người chết.

Theo Thanh Niên.
Bình luận

  • TTCN (0)