Lớp phủ chống phản xạ bị loang, tạo thành những vệt gây mất thẩm mĩ cho MacBook.

Theo ghi nhận của trang MacRumors, nhiều người dùng phàn nàn trên diễn đàn của Apple hay mạng xã hội Facebook về việc màn hình máy tính MacBook của họ bị loang những vệt lớn. Tình trạng này xuất hiện trên các mẫu laptop của Apple sản xuất từ giữa năm 2012 đến giữa năm 2014, được bán từ tháng 6/2012 đến nay.

Lớp phủ chống phản xạ tạo thành những vệt xám trên màn hình MacBook, xuất hiện rõ hơn ở khu vực viền màn hình hay in vết bàn phím trên đó. Đặc biệt, có khách hàng đã đăng ảnh cho thấy, gần như toàn bộ khu vực hiển thị trên chiếc MacBook Pro Retina bị loang lổ, ảnh hưởng không nhỏ đến trải nghiệm.

Một người dùng viết trên diễn đàn của Apple cho biết: "Tôi đã gặp vấn đề này và làm theo đúng hướng dẫn khắc phục mà Apple đưa ra, là dùng vải mềm ẩm để làm sạch. Tuy nhiên tình trạng trên không hề được cải thiện".

Ảnh
Vấn đề ảnh hưởng nghiệm trọng đến trải nghiệm của người dùng.

Bản thân Apple cũng đã đưa ra những giải pháp khắc phục trái chiều. Một số khách hàng sở hữu MacBook Pro Retina còn bảo hành 1 năm AppleCare có màn hình loang đã được đổi mới hoặc sửa chữa miễn phí. Những người dùng khác lại không nhận được chính sách này, dù Apple gián tiếp thừa nhận vấn đề trên là do nhà sản xuất. Việc sửa chữa khiến khách hàng phải chi trả lên tới hàng trăm USD.

Vấn đề về lớp phủ chống phản xạ không phải là mới, các khiếu nại của người dùng đã có từ tháng 8/2013. Trên trang hỗ trợ của Apple, chủ đề này đã thu hút cả trăm nghìn lượt xem với trên 600 phản hồi và hàng chục khách hàng đã gửi hình ảnh thiết bị của họ gặp tình trạng trên.

Apple chưa đưa ra thông báo chính thức về hiện tượng trên.

Theo Số Hoá.
Bình luận

  • TTCN (0)