Microsoft được xếp hạng cao nhất ở tầm nhìn chiến lược tích hợp với nền tảng mở NoSQL và điện toán đám mây (Azure DocumentDB và Azure Tables). Như truyền thống, Microsoft tiếp tục được đánh giá cao bởi khả năng thực thi kèm hiệu năng vượt trội cho các ứng dụng thiết yếu của doanh nghiệp lớn, dễ sử dụng và vận hành, không đòi hỏi cấu hình phức tạp. Không chỉ dẫn đầu trong hạng mục Hệ thống Quản trị Cơ sở Dữ liệu (DBMS), Microsoft SQL Server còn được xếp đầu bảng trong hạng mục BI, bảng xếp hạng tháng 2/2015. Như vậy, vượt qua các đối thủ tên tuổi hiện tại, Microsoft SQL Server đã trở thành giải pháp hàng đầu, cả về mặt hiệu suất cũng như tính kinh tế.

Theo Gartner, thị trường DBMS được phân đôi, bao gồm các nhà cung cấp mới, sáng tạo và những tên tuổi truyền thống, đã trưởng thành, giàu sức mạnh. Họ phân phối những Hệ thống Cơ sở Dữ liệu Hoạt động, đồng thời tiếp tục phát triển "các sản phẩm và tính năng tiên tiến được cung cấp bởi cả các nhà cung cấp truyền thống và mới". Báo cáo chỉ ra rằng, những tên tuổi đầu bảng trong Magic Quadrant hỗ trợ một phạm vi rộng các mô hình và dữ liệu đa dạng kèm khả năng mở rộng và tính sẵn sàng môi trường cao. Đây cũng là lí do tạo nên khoảng cách rõ rệt giữa các tên tuổi lớn với những nhà cung cấp mới.

Bà Hoàng Song Nga, Phụ trách giải pháp Doanh nghiệp và Đám mây, Microsoft Việt Nam phát biểu: "Dữ liệu chính là tài nguyên lớn, cơ hội đưa lại thành công và khả năng phát triển cho Doanh nghiệp. Microsoft đang giúp các công ty tăng lợi nhuận trên chính những tài nguyên đó bằng cách đẩy mạng dữ liệu xuyên suốt toàn công ty, kết nối vào dữ liệu toàn cầu. Không chỉ vậy, các giải pháp Microsoft giúp dữ liệu trở nên phong phú hơn nhờ phân tích và đưa ra những thông tin chuyên sâu, hỗ trợ việc tiếp cận được nhiều đối tượng trong thời gian ngắn nhất. Mục tiêu của Microsoft là đưa lại những dữ liệu chuyên sâu từ siêu dữ liệu đến một tỉ người thông qua những công cụ sử dụng dễ dàng, có khả năng mở rộng và an toàn ở cấp độ doanh nghiệp".Bình luận

  • TTCN (0)