Ngày 3/12, Facebook giới thiệu tính năng Instant Articles tại Việt Nam. Hiện tại, người đọc phải chờ trung bình 8 giây cho một tin bài hiển thị trọn vẹn nội dung, và đây là dạng nội dung có tốc độ tải chậm nhất trên Facebook. Sự ra đời của Instant Articles sẽ góp phần hỗ trợ việc đọc tin tức nhanh hơn gấp 10 lần so với các trình duyệt tin tức cơ bản trên điện thoại.

“Mở rộng Instant Articles đến với Việt Nam là một cột mốc tuyệt vời cho công cụ này cũng như cho từng đối tác trong chương trình của Facebook” – chia sẻ bởi Andy Mitchell, Giám đốc Quan hệ Truyền thông Quốc tế của Facebook. “Instant Articles được thiết kế dựa vào phản hồi của các nhà phát hành tin tức, và chúng tôi rất háo hức được mang sự kết hợp này đến với các nhà phát hành tin tại Việt Nam để có thể giúp họ truyền phát tin tức tới độc giả Facebook một cách nhanh chóng và có tính tương tác cao.”

Mỗi Tin tức thời có một biểu tượng tia sấm, cho nên mỗi khi người dùng nhìn thấy biểu tượng tia sấm này trên Bảng tin (NewsFeed), họ có thể yên tâm rằng mình sẽ có được trải nghiệm đọc tin tức với tốc độ nhanh và có tính tương tác cao. Bên cạnh đó, Instant Articles còn giới thiệu hàng loạt tính năng cho phép các cơ quan thông tấn có thể giới thiệu các bản tin đến người đọc bằng nhiều cách thức sinh động. Người dùng có thể cận cảnh vào từng góc của bài báo và tận hưởng những bức ảnh có độ phân giải cao bằng cách nghiêng điện thoại của mình.

Giờ đây, toàn bộ người dùng iPhone đều có thể sử dụng Instant Articles. Phiên bản Android sẽ được phát hành rộng rãi vào cuối năm.Bình luận

  • TTCN (0)