Đã gần 1 năm kể từ khi Bkav chính thức trình làng thế hệ Bphone đầu tiên, dư âm về chiếc smartphone siêu phẩm của người Việt chỉ còn là những tranh cãi, nghi ngại từ phía cộng đồng người dùng.

Có thể bạn chưa biết, chỉ còn gần 1 tháng nữa, Bphone sẽ chính thức tròn 1 năm tuổi. Bởi mốc thời gian 26/5 năm ngoái cũng chính là thời điểm Bphone chính thức trình làng tại Trung Tâm Hội Nghị Quốc Gia, Hà Nội.

Thế nhưng, câu hỏi mà rất nhiều người dùng đặt ra hiện nay đó là tới bao giờ Bphone 2 sẽ được ra mắt?

Năm nay Bphone 2 đã kín tiếng hơn?

Ngay từ thời điểm tháng 1 năm ngoái, Bkav đã nhá hàng Bphone tại sự kiện CES 2015. Nghĩa là chiếc Bphone đã được xuất hiện từ trước thời điểm ra mắt gần nửa năm.

Máy nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của người dùng, do toàn thân được bao bọc cẩn thận, che đi thiết kế của sản phẩm, và hơn hết là mác smartphone "Made in Việt Nam".

Bẵng đi khoảng thời gian vài tháng, tới đầu tháng 4/2015, thông tin về Bphone bắt đầu dồn dập trên khắp các diễn đàn công nghệ. Phần vì nhiều người tò mò về chiếc smartphone siêu phẩm của người Việt, phần vì những tranh cãi trái chiều liên quan tới quảng cáo trên trời của Bphone.

Thế nhưng, Bphone 2 lại hoàn toàn là câu chuyện khác. Ngay từ thời điểm đầu năm, nhiều nguồn tin trong nước đã hé lộ Bkav sẽ tiếp tục vững tay lái với chiếc Bphone thế hệ tiếp theo vào mùa hè.

Tuy nhiên, tính cho tới thời điểm hiện tại, tất cả những gì chúng ta biết được về Bphone 2 chỉ là thông tin truyền miệng. Không một quảng cáo, không một hình ảnh rò rỉ, không một thông tin nào được hé lộ, chiếc Bphone 2 trong năm nay đã hoàn toàn kín tiếng hơn.

Nên nhớ rằng, chỉ còn 3 tuần nữa là Bphone sẽ đi hết vòng đời 1 năm. Theo truyền thống từ xưa tới nay, đáng lẽ đây là lúc Bkav buộc phải hé lộ về Bphone 2, nếu không muốn người dùng Việt lãng quên nó.

Vậy Bphone 2 đang ở đâu?

Trong lúc Bphone 2 vẫn được Bkav giữ kín, đã xuất hiện nhiều thông tin trái chiều về chiếc smartphone siêu phẩm tiếp theo của người Việt. Có 2 giả thuyết được cho là khả quan nhất ở thời điểm này.

- Bkav không làm Bphone nữa?

Nói cách khác, đã hơn 3 tháng trôi qua, nguồn tin chính thức liên quan tới Bphone không hề được cập nhật. Thông tin gần đây nhất được Fanpage này gửi tới người dùng là chương trình "Đổi iPhone, Samsung, Sony, HTC lấy Bphone".

Thêm vào đó, trong thời gian gần đây, Bkav cũng đồng thời tung ra chương trình "Tri ân khách hàng Bkav Pro lâu năm nhân dịp 30/4 - 1/5" giảm giá tối đa 4 triệu đồng khi mua Bphone. Nghĩa là đưa mức giá của smartphone này về 3.989.000 VNĐ cho một sản phẩm chính hãng.

Từ tất cả những động thái trên, nhiều người đã đặt ra nghi vấn: phải chăng công ty công nghệ Việt sẽ buông tay với Bphone, đồng thời cố gắng hạ giá sản phẩm để tiêu thụ nốt các máy tồn kho?

Nhìn chung, nếu giả thuyết trên là sự thật, đây sẽ là cái kết không thể buồn hơn cho những ai đã từng đặt kì vọng đổi thay vào Bphone, vào Bkav và cả ông Nguyễn Tử Quảng.

- Vẫn có những hi vọng le lói về Bphone 2

Trái với suy nghĩ Bkav sẽ bán tháo Bphone, nhiều người tin rằng đây thực chất là động thái hâm nóng thị trường trước khi Bphone 2 được công bố.

Gần đây nhất, thông tin về Bphone 2 được cộng đồng người dùng bàn tán đông đảo là bộ ảnh "The Next Legend" do chính nhà thiết kế người Việt tạo ra.

Còn theo nguồn tin từ báo Diễn đàn đầu tư, sở dĩ Bkav liên tục thực hiện chương trình giảm giá cho khách hàng mua Bphone đời đầu là nhằm mở đường cho sự kiện ra mắt Bphone 2. Nguồn tin này từ chối tiết lộ thêm thông tin về Bphone thế hệ mới, chỉ nói thêm rằng thiết bị này sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, nguồn tin từ báo Diễn đàn đầu tư còn cho biết:

"Bkav hiện đã chuẩn bị cho Bphone 2 ngay từ thời điểm Bphone ra mắt hồi tháng 5 năm ngoái. Bphone 2 sẽ được trang bị bộ xử lí Snapdragon 820 mới nhất của Qualcomm - bộ xử lí dự kiến sẽ có trên các mẫu smartphone flagship năm 2016 của các hãng sản xuất di động hàng đầu thế giới.

Bphone 2 sẽ là một trong những chiếc smartphone đầu tiên ra mắt sử dụng chip Snapdragon 820. Bphone 1 đã đẹp, Bphone 2 còn đẹp hơn rất nhiều".

Vậy nếu là bạn, liệu bạn có mong chờ màn ra mắt của Bphone 2 trong năm nay?

Theo Trí Thức Trẻ.
Bình luận

  • TTCN (0)