Trong bài trình bày, các lãnh đạo công ty đã luôn nhắc đến chiếc iPhone 7 và iPhone 7 Plus song song với nhau. Các phóng viên được cho biết 2 sản phẩm sở hữu cùng thiết kế, phần mềm, camera chính và hiệu năng. Điểm khác biệt duy nhất đó là chiếc iPhone 7 Plus có thêm một ống kính tele.

Thế nhưng sau khi kiểm tra hiệu năng chiếc iPhone 7 Plus bằng phần mềm benchmark Geekbench, dường như chiếc iPhone 7 Plus RAM 3 GB có hiệu năng cao hơn iPhone 7 đến 50%, một sự chênh lệch khá lớn giữa 2 phiên bản ra đời cùng thời.

Trước khi 2 sản phẩm này ra mắt, nhiều tin đồn cho rằng iPhone 7 Plus sẽ sở hữu thanh RAM lớn hơn iPhone 7 tuy nhiên hi vọng này đã tan biến bởi sau khi bài trình bày kết thúc, Apple không hề nhắc đến bất cứ sự khác biệt nào về RAM giữa 2 phiên bản. Có lẽ Apple đã tránh không nhắc đến điều này vì lo ngại người dùng có thể đánh giá iPhone 7 thấp đi.

Trên Geekbench, chiếc điện thoại được đưa vào kiểm tra có mã “iPhone 9,4”. Vậy tại sao lại là “9,4”? Bởi iPhone 9,1; 9,2; 9,3 là ba loại bộ nhớ của mẫu iPhone 7, và 9,4 là sản phẩm iPhone 7 Plus với bộ nhớ trong 32 GB.

Tuy nhiên, bạn cũng cần ghi nhớ là sự chênh lệch trong hiệu năng giữa 2 sản phẩm khi sử dụng thực tế sẽ không lớn đến vậy. Chiếc iPhone 7 Plus sở hữu màn hình độ phân giải cao hơn (1080p) chiếc iPhone 7 (750p) vì thế hiệu năng sản phẩm cũng bị sử dụng rất nhiều để xử lí phần màn hình với số pixel gấp đôi. Ngoài ra, iPhone 7 Plus cũng phải mạnh mẽ hơn để xử lí những bức ảnh chụp từ camera kép. Tất cả những điều đó sẽ khiến chiếc iPhone 7 Plus không nhanh hơn nhiều so với chiếc iPhone 7.

Ngoài ra, điểm số Geekbench cũng vẫn cho thấy iPhone 7 Plus là thiết bị iOS nhanh nhất mà Apple từng sản xuất, thậm chí còn vượt qua cả chiếc iPad Pro 12,9 inch. Vậy nên bạn biết mình cần lựa chọn model nào trong 2 chiếc iPhone 7 mới ra đời rồi đó.

Theo ICTnews.
Bình luận

  • TTCN (0)