iGlass liệu có phải sản phẩm phục vụ thực tế ảo của Apple.

Tháng trước, Apple đã công bố nền tảng phát triển ARKit mới để xây dựng ứng dụng thực tế ảo bổ trợ cho iPhone và iPad. Cũng theo các tài liệu trước đó, nhà phân tích Steven Milunovich của UBS đã đưa ra tuyên bố với các nhà đầu tư rằng Apple sẽ phát hành một cặp kính thông minh, được gọi là "iGlass".

Cũng theo CNBC, các cảm biến tiên tiến và công nghệ cho tăng cường thực tế ảo lần đầu tiên xuất hiện trên iPhone nhưng có thể dẫn đến một chiếc kính thông minh. Điều này cũng tương tự như tin tức của Bloomberg, "hàng trăm kĩ sư" đang cải thiện công nghệ thực tế của Apple.

Steven Milunovich nhận định các trải nghiệm mà Apple có thể cung cấp sẽ tốt hơn cho người dùng so với những gì Microsoft đang thể hiện với Hololens (thiết bị đeo thực tế ảo hiện đại).

"Tôi có thể tưởng tượng cặp kính với thiết kế tinh tế của Apple (iGlass) cho phép trải nghiệm thực tế ảo tăng cường nhưng không cồng kềnh kiểu Hololens", Milunovich nói.

Theo đó, Milunovich giải thích rằng Apple sẽ phải đối mặt với thách thức đáng kể về sức mạnh của vi xử lí cho các tính năng tăng cường thực tế ảo. Ông nói rằng, kịch bản tốt nhất là Apple sẽ gửi một khối lượng dữ liệu khổng lồ giữa iGlass cho iPhone, điện thoại sẽ xử lí toàn bộ các phép tính. Nhờ vậy, thiết bị đeo mắt sẽ có thiết kế gọn gàng và tinh xảo hơn.

Ngoài ra, thông tin về chiếc kính thực tế ảo của Apple đã xuất hiện vào năm ngoái, điều này đã trở nên rõ ràng hơn khi phát hành ARKit.

Theo Zing.
Bình luận

  • TTCN (0)