Dù Apple tỏ ra hết sức kín kẽ về những thông tin xoay quanh iPhone 8, chúng ta đã chắc chắn tới 99% rằng đời iPhone tiếp theo sẽ sở hữu một vài tính năng AR nhất định, khi mà hồi tháng trước tại hội thảo WWDC, Apple đã ra mắt bộ ARKit, một phần mềm dành cho nhà phát triển để viết vẽ yếu tố ảo đè lên đồ vật trong thế giới thật. ARKit tận dụng những phần cứng có sẵn trên một số thiết bị iOS nhất định, nhưng có thể cải thiện hơn nhiều với những công nghệ như camera kép trên iPhone 7 Plus chẳng hạn.

AR rõ ràng là giới hạn tiếp theo của điện thoại thông minh, với việc những công ty như Google và Apple liên tục ganh đua nhau đưa hệ thống AR của mình lên điện thoại di động. Google đã có phần mềm Tango xuất hiện trên 2 điện thoại, trong đó có ZenFone AR. Mặc dù iPhone 8 sẽ là con bài đầu tiên của Apple trên mặt trận AR, nhưng CEO Tim Cook đã tự tin khẳng định rằng phần mềm ARKit sẽ biến Apple thành nền tảng AR lớn nhất chỉ trong thời gian ngắn.

Hệ thống laser 3D của iPhone 8 được cho là sẽ đặt ở mặt lưng, cho phép nhận diện chiều sâu tốt hơn. Tia laser còn có thể giúp điện thoại định vị chính xác những vật thể xung quanh, từ đó cho phép đặt hình ảnh các vật thể ảo lên thế giới thực một cách thuyết phục hơn.

Laser còn rất phổ biến trên thị trường camera smartphone vì khả năng lấy nét nhanh tuyệt đối. Báo cáo từ nhiều nguồn tin rằng công nghệ laser có thể sẽ xuất hiện trên iPhone 8, nhưng cũng có thể là phải chờ sang iPhone của năm tới.

Apple hiện tai chưa đưa ra bất kì lời bình luận nào về vấn đề này.

Một số báo cáo khác lại khẳng định camera trước của đời iPhone tiếp theo cũng sẽ được tích hợp một loại công nghệ cảm biến 3D nào đó. Công nghệ này sẽ giúp nhận diện khuôn mặt tốt hơn - tránh trường hợp điện thoại bị lừa bởi một tấm ảnh chụp mặt chủ sở hữu như trên Galaxy S8. Nhưng cũng cần nói thêm rằng Fast Company cũng cho biết nhiều khả năng công nghệ nhận diện khuôn mặt trên iPhone 8 đang vấp phải nhiều lỗi về phần mềm và có thể sẽ ra mắt muộn hơn.

Tất nhiên, Apple chưa xác nhận sự có mặt của cảm biến 3D ở mặt trước cũng như mặt sau. Có lẽ cần phải đợi tới ngày công bố mới biết được tất cả những phỏng đoán của chúng ta là chính xác hay không.

Theo ICTnews.
Bình luận

  • TTCN (0)