Sẽ rất nhiều smartphone với màn hình siêu rộng, viền mỏng ra mắt năm nay.

Nói một cách đơn giản smartphone sẽ trở nên thông minh hơn và nhẹ hơn vào năm 2018, với những tính năng cao cấp mà nhiều người từng nghĩ chỉ có trong phim khoa học viễn tưởng.

Thiết bị cầm tay trong năm nay sẽ mở rộng tính năng cho người dùng bằng camera độ phân giải cao, màn hình rộng ra nhưng vẫn nằm vừa khít lòng bàn tay. Điều này đã được nghiên cứu phát triển trong suốt cả năm ngoái với nhiều thiết bị trong phân khúc giá khác nhau.

Các công ty như Samsung, Oppo, Vivo, Huawei… đều ra mắt thiết bị tỉ lệ màn hình 18:9 hứa hẹn cung cấp trải nghiệm xem tốt hơn cho người dùng. Điều này mang đến hiệu ứng ngay lập tức tại Việt Nam, những người rất quan tâm đến nhu cầu giải trí.

Nhận diện khuôn mặt và trí tuệ nhân tạo (AI) thông qua trợ lí giọng nói dự định đến với nhiều người hơn, trong khicá công ty Trung Quốc mang chúng vào các thiết bị có giá thành phải chăng hơn. Các tính năng dựa trên AI cũng đang dần xuất hiện trên các thiết bị đeo như smartwatch hoặc vòng đeo thể thao nhằm giúp mọi người cải thiện sức khỏe của mình.

Ảnh
Sau Face ID, làn sóng smartphone với tính năng nhận diện khuôn mặt sẽ có mặt nhiều hơn

Tại một trong những thị trường đầy tiềm năng như Ấn Độ, cuộc cạnh tranh giữa các đối thủ đang ngày càng gay gắt, đặc biệt giữa Samsung và nhiều công ty Trung Quốc như Xiaomi, Oppo… Vấn đề là Samsung có một vị trí rất cao tại thị trường này, do đó việc cạnh tranh không phải là điều dễ dàng với các công ty Trung Quốc.

Cũng tại Ấn Độ, Apple đã bắt đầu sản xuất iPhone SE ở đây thông qua mối quan hệ hợp tác với Wistron. Điều này nhấn mạnh tầm quan trọng của các thị trường mới nổi, nơi người tiêu dùng không sẵn sàng chi một lượng lớn tiền mặt để tậu về các sản phẩm cao cấp.

Người đứng đầu Lenovo tại Ấn Độ, ông Sudhin Mathur, cho rằng các nhà sản xuất smartphone hiện tại đang tập trung hơn trong việc nâng cao trải nghiệm của khách hàng, và đó là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của các hãng trong sân chơi đầy khốc liệt này.

Ảnh
Tất cả xu hướng smartphone đều với mục đích mang đến trải nghiệm người dùng tốt nhất.

“Đặc điểm kĩ thuật và giá cả chỉ là một phần. Có những khía cạnh khác, đó là cách mà người ta cảm thấy cầm sản phẩm thoải mái trên tay để mang đến trải nghiệm sử dụng tốt nhất”, ông Mathur nói thêm. Nhìn chung các chuyên gia cảm thấy cần hơn nữa sự tập trung vào việc tăng cường trải nghiệm phần mềm của điện thoại, giúp người dùng làm nhiều hơn với các thiết bị của họ.

Sự tăng trưởng trên smartphone sẽ khiến doanh số máy tính để bàn và máy tính xách tay bị ảnh hưởng nặng nề, tuy nhiên các nhà phân tích cho rằng máy tính cá nhân vẫn là phương tiện chính để tạo ra nội dung, trong khi điện thoại di động và máy tính bảng là phương tiện tiêu thụ nội dung.

Theo Dân Việt.
Bình luận

  • TTCN (0)