iPhone 9 có thể trở thành iPhone đầu tiên của Apple hỗ trợ 2 SIM.

Quay trở lại trước đó trong báo cáo đến từ nhà nghiên cứu Ming-chi Kuo của KGI Securities, Apple sẽ ra mắt 3 biến thể iPhone mới vào nửa cuối năm nay, trong đó có iPhone 9 với màn hình LCD 6,1 inch được kì vọng chiếm 50% doanh số iPhone mà Apple đạt được trong năm nay.

Đáng chú ý, trong khi Apple vẫn sử dụng chip modem của Qualcomm cho các thành viên iPhone hiện tại thì cả 3 phiên bản iPhone sắp tới đều được trang bị chip modem của Intel. Đây chắc chắn là một tin không mấy thú vị ở phía người tiêu dùng, đặc biệt khi chip modem của Intel luôn được đánh giá thấp hơn của Qualcomm.

Mặc dù Intel hiện vẫn chưa sẵn sàng cho modem 5G mạnh mẽ vào thời điểm iPhone 9, Xs và Xs Plus lên kệ nhưng điều này không quá khó khăn cho Apple khi mà các nhà mạng tại Mỹ được cho là chỉ bắt đầu triển khai tốc độ mạng 5G vào đầu năm 2019, vì vậy đây không phải là sự cố bỏ lỡ đáng lo ngại.

Các tính năng bổ sung quan trọng khác sẽ đến với iPhone trong năm nay từ việc triển khai chip modem của Intel có thể bao gồm kết nối Gigabit LTE và chế độ chờ song song với 2 SIM, mặc dù Apple có thể chấp nhận điều này hay không vẫn là một dấu hỏi rất lớn.

Vì vậy, giới phân tích tin tưởng rằng có khả năng biến thể iPhone 9 giá rẻ hơn sẽ mang đến tùy chọn SIM kép, ít nhất tại các thị trường phổ biến như châu Á.

Theo Thanh Niên.
Bình luận

  • TTCN (0)