Không bất ngờ khi iPhone X đang đứng đầu về doanh số smartphone trong tháng 3

Theo PhoneArena, con số trên giúp iPhone X vượt xa một sản phẩm khác của Apple là iPhone 8 Plus với doanh số chiếm 2,3% thị phần toàn cầu trong 31 ngày của tháng. Nhưng có lẽ đáng chú ý nhất là cái tên Xiaomi khi lần đầu tiên trong lịch sử, công ty tự hào có điện thoại Android bán chạy nhất, mà cụ thể là Redmi 5A xếp vị trí thứ ba với 1,8% thị phần. Vị trí tiếp theo thuộc về Oppo A83.

Góp mặt trong top 10 smartphone bán chạy nhất trong tháng là những điện thoại hàng đầu của Samsung, với Galaxy S9 và S9+ ở các vị trí thứ 5 và 6 với 1,6% thị phần. Cũng chiếm 1,6% là iPhone 7 của Apple. Tiếp theo là iPhone 8 với 1,4% thị phần, Galaxy J7 Pro (1,4%) và phiên bản ra mắt từ năm 2014 - iPhone 6 (1,2%).

Theo Counterpoint, trong khi iPhone X vẫn là sản phẩm đứng đầu trong phân khúc siêu cao cấp thì Galaxy S9 và S9+ đang cho thấy sự vươn mình rõ rệt ở phân khúc cao cấp (từ 600 USD đến 800 USD), với thị phần tăng gấp đôi. Các nhà sản xuất Trung Quốc như Oppo, Vivo, Xiaomi và Huawei là những cái tên nổi bật trong phân khúc tầm trung và phổ thông.

Được biết phân khúc phổ thông của smartphone là những sản phẩm có giá từ 100 USD đến 199 USD, và nó được chọn nhờ màn trình diễn mạnh mẽ trong danh mục thiết bị đến từ Samsung, Xiaomi và thương hiệu phụ của Huawei là Honor. Ba cái tên này chiếm một nửa thị trường toàn cầu.

Theo Thanh Niên.
Bình luận

  • TTCN (0)