HMD Global là một công ty startup toàn cầu có trụ sở chính tại Espoo Phần Lan, là nơi sở hữu và phát triển thương hiệu Nokia smartphones. Hiện nay, HMD Global có quy mô hoạt động trên 80 quốc gia với hơn 600 nhân viên trên toàn cầu. Phần Lan và Ấn Độ là hai khu vực trọng điểm của HMD Global khi chiếm hơn 50% số lượng nhiêu viên trên toàn cầu. Sở hữu tổng cộng 5 cơ sở sản xuất trên thế giới, HMD Global ngày càng chứng tỏ năng lực phát triển Nokia smartphones nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu thụ ngày càng tăng của người dùng.

Trong những năm qua, Nokia luôn thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược với các hãng công nghệ điện tử nổi tiếng thế giới như ZEISS, Google, Light, Qualcomm. Việc hợp tác cho thấy nguồn lực vững mạnh của Nokia nhằm mang đến những đổi mới công nghệ hiện đại trong smartphone của mình cho người dùng toàn cầu.

Với thiết kế theo chuẩn Châu Âu, Nokia smartphones tiếp tục cung cấp các nguyên tắc thiết kế tinh tế và đáng tin cậy của Scandinavia vốn luôn gắn liền với thương hiệu Nokia. Bên cạnh đó, Nokia còn là thương hiệu smartphone tuân thủ mức độ quyền riêng tư cao nhất theo Quy định bảo vệ dữ liệu chung (GDPR) với mục đích cung cấp trải nghiệm Android an toàn nhất cho người dùng và doanh nghiệp. Ngoài ra, Nokia chọn lựa hơp tác với Google và CGI để đảm bảo dữ liệu thiết bị cho smartphone của mình (Nokia 4.2 và Nokia 3.2 trở đi) đều được lưu trữ tại Google Cloud Platform tại Hamina, Phần Lan.

Nokia smartphones dần thay đổi thói quen sở hữu điện thoại của người dùng, không đơn giản là về thông số kĩ thuật, tính năng mà còn là trải nghiệm hệ điều hành, trải nghiệm những cải tiến mới nhất cho smartphone giúp thao tác trên điện thoại ngày càng tốt hơn. Với Nokia còn sở hữu bộ hồ sơ lưu trữ việc cập nhật những cải tiến mới nhất từ Google cho smartphone – từ tính năng Adaptive battery cho đến Google Assistant.

Nokia tự hào khi lọt top 5 thương hiệu smartphone ở những thị trường trọng điểm như Châu Âu, Trung Đông, Bắc Phi và Nga năm 2018 – đây cũng là các thị trường cạnh tranh rất cao với nhiều thương hiệu smatphone. Nokia còn là thương hiệu nâng cấp lên hệ điều hành Oreo và Pie nhanh nhất và thậm chí nhanh gấp đôi so với các đối thủ.

Với Nokia, độ bền và pin dài 2 ngày là tính năng nổi trội và sáng giá khiến Nokia smartphones được lòng người tiêu dùng và giúp chúng ngày càng tốt hơn theo thời gian. Mục đích cuối cùng vẫn là mong muốn người dùng sẽ có trải nghiệm ngày càng hoàn thiện hơn với những tính năng được cải tiến nhờ vào trí tuệ nhân tạo AI cùng hệ điều hành mới nhất, an toàn nhất giúp cuộc sống và công việc luôn được hỗ trợ với Nokia smartphones.Bình luận

  • TTCN (0)