Galaxy Note 9 năm ngoái.

Mới đây, trong bài phát biểu chính tại Samsung Investor Forum 2019, lãnh đạo Samsung đã lên sân khấu để bày tỏ sự tin tưởng vào tương lai của ngành công nghiệp điện thoại di động với các thiết bị có thể gập lại và kết nối 5G. Ông Lee Jong-min, phó chủ tịch cấp cao của Samsung Mobile khẳng định: "5G sẽ giúp kích thích nhu cầu thay thế điện thoại của người dùng và sẽ đóng vai trò là động lực cho thị trường điện thoại thông minh.”

Sau khi tung sản phẩm 5G đầu tiên – Galaxy S10 5G thành công, Samsung đã kì vọng sẽ nâng giá bán điện thoại trung bình (ASP). Vào thời điểm điện thoại 5G (và mạng 5G) trở nên phổ biến vào năm 2022, Samsung hi vọng sẽ tăng giá bán ASP, thậm chí có thể cao gấp đôi điện thoại thông thường trên chuẩn LTE.

Hiện tại, Samsung định giá điện thoại 5G trung bình với giá 534 USD (khoảng 12,41 triệu đồng), điều này đồng nghĩa với việc giá bán lẻ của các mẫu máy cao cấp dự kiến ​​sẽ vượt qua ngưỡng 1000 USD (tương đương 23,23 triệu đồng). Ví dụ, Galaxy S10 5G tại Mỹ đang được bán với giá 1300 USD (khoảng 30,23 triệu đồng).

Cùng với việc đưa ra triển vọng về nâng giá điện thoại 5G lên cao hơn, Samsung còn đang nỗ lực để trở thành nhà sản xuất đầu tiên tích hợp modem 5G vào chip Exynos. Đây sẽ là tin xấu cho Qualcomm khi các modem thế hệ tiếp theo vẫn là một modem riêng biệt. Hơn nữa, "ông trùm" công nghệ này còn có kế hoạch phát triển hơn nữa smartphone có màn hình gập lại.

Triển khai Galaxy Fold

Ngoài Galaxy Fold thế hệ đầu tiên dành cho máy tính bảng, tập đoàn công nghệ Hàn Quốc sẽ còn có các phiên bản khác. Với những ai đã sử dụng qua Galaxy Fold để kiểm tra email và xem video, trải nghiệm trên chúng đều vô cùng hữu ích.

Ảnh
Samsung dự báo về tương lai của smartphone 5G.

Theo các tin đồn, Galaxy Fold 2 có màn hình gập lại theo trục ngang như Motorola RAZR có màn hình gập lại nhưng có kích thước nhỏ hơn - 6,7 inch so với Galaxy Fold ban đầu.

Theo đúng kế hoạch, dòng Galaxy Note 10 cao cấp sẽ được công bố vào ngày 07/08. Bút S đi kèm với thế hệ Galaxy Note mới dự kiến ​​sẽ được cải thiện hiệu năng mạnh mẽ hơn.

Bên cạnh đó, chiến lược của Samsung còn là trang bị cho dòng Galaxy A tầm trung các tính năng độc đáo như camera lật hoặc sinh trắc học dưới màn hình nhưng kém cao cấp hơn dòng Galaxy đắt tiền. Hiện tại, có thể nói quyết định đưa các chức năng sáng tạo vào dòng sản phẩm cấp thấp đã được chứng minh là đúng. Đại diện công ty cho biết sẽ tiếp tục tung thêm nhiều sản phẩm dựa trên phản ứng của thị trường.

Theo Dân Việt.
Bình luận

  • TTCN (0)