Với vai trò là Tập đoàn Bưu chính viễn thông chủ lực của quốc gia, VNPT đã được Thủ tướng Chính phủ giao nhiệm vụ cung cấp cơ sở hạ tầng mạng viễn thông phục vụ phiên họp thường kỳ tháng 3 của Chính phủ lần đầu tiên thực hiện với hình thức truyền hình trực tuyến.

Theo ông Bùi Thiện Minh - phó tổng giám đốc VNPT, hiện tại VNPT đã hoàn thành mạng truyền hình phục vụ hội nghị tại Chính phủ, kết nối từ Văn phòng Chính phủ xuống tất cả 63 UBND các tỉnh, thành phố. Trước thời điểm phiên họp chính thức khai mạc, công tác chuẩn bị kỹ thuật đã hoàn tất, đảm bảo hệ thống thiết bị hoạt động ổn định. Các đầu mối kết nối trực tuyến từ phòng họp chính tại trụ sở Chính phủ tới văn phòng UBND các địa phương đã được kiểm tra, bảo đảm thông suốt. Giám đốc công nghệ thông tin của các bộ được triển khai tập huấn về quy trình vận hành phòng họp điện tử của Chính phủ. UBND các tỉnh, thành đã bố trí phòng họp phù hợp, hoàn tất việc lắp đặt thiết bị kỹ thuật...
 

Tiến sĩ Nguyễn Công Hóa, giám đốc Trung tâm tin học Văn phòng Chính phủ, cho biết tại phiên họp, các tài liệu, báo cáo được các địa phương, bộ, ngành chuyển về Văn phòng Chính phủ qua hệ thống thư điện tử, từ đó sẽ được sắp xếp, phân loại và tải lên trung tâm dữ liệu. Việc tổ chức phiên họp thường kỳ trực tuyến khẳng định quyết tâm của Chính phủ trong việc ứng dụng thành tựu CNTT viễn thông vào công tác chỉ đạo điều hành của các cơ quan quản lý, các cấp chính quyền cũng như trong hoạt động kinh tế xã hội. Đây là một trong những hoạt động thực hiện chủ trương triển khai Chính phủ điện tử, hội họp qua truyền hình trực tuyến nhằm tiết kiệm, nâng cao tính nhanh nhạy, kịp thời, hiệu quả trong hoạt động điều hành, chỉ đạo của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ đồng thời góp phần thúc đẩy cải cách mạnh mẽ hơn nữa nền hành chính nhà nước, nâng cao được sức cạnh tranh của nền kinh tế trong quá trình hội nhập quốc tế.

Được biết, trước đó Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chỉ thị yêu cầu các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ từ nay phải tổ chức các hội nghị toàn quốc theo hình thức truyền hình trực tuyến qua mạng (không tổ chức hội nghị tập trung tại một địa điểm). Trường hợp đặc biệt nếu cần thiết tổ chức hội nghị tập trung, phải báo cáo và được sự đồng ý của Thủ tướng. VNPT với vai trò là Tập đoàn Bưu chính viễn thông chủ lực của quốc gia cam kết sẵn sàng cung cấp cơ sở hạ tầng viễn thông để các cơ quan, doanh nghiệp địa phương thực thi chỉ đạo của Thủ tướng.

(Theo Tuoi tre online)

 Bình luận

  • TTCN (0)