Khi tham gia vào mạng xã hội Facebook, bảo mật dường như luôn là một vấn đề. Theo thông tin từ Reuters, tin tặc đã tấn công và đánh cắp thành công mật khẩu của một số trong 200 triệu người sử dụng thông qua lừa đảo. Người phát ngôn của Facebook, Barry Schnitt, cho biết trang web đang "dọn dẹp" thiệt hại từ cuộc tấn công và chặn các tài khoản bị ảnh hưởng.

Những người sử dùng Facebook bị nhằm vào đã được gửi một bức thư điện tử yêu cầu họ click vào các đường liên kết tới các trang web giả mạo - www.151.im, www.121.im và www.123.im mà giả mạo tên miền. Khi click vào bất kỳ trang web nào trong những trang này, một trang đăng nhập tương tự Facebook sẽ xuất hiện. Và cuộc tấn công lừa đảo sẽ thành công khi người dùng nhập vào mật khẩu đăng nhập trên đăng nhập Facebook giả mạo. Facebook đã xóa tất cả các chỉ dẫn đến những tên miền này.

Theo Schnitt, thuộc nhóm bảo mật của Facebook, bọn tin tặc đã dự định tấn công số lượng lớn các tài khoản và sau đó sẽ được sử dụng chúng để gửi thư rác về dược phẩm. Debbie Frost, giám đốc truyền thông của Facebook thông báo rằng chỉ có một lượng nhỏ thành viên bị mất mật khẩu. Họ không công bố số liệu cụ thể, để tránh tin tặc biết được số lượng tài khoản bị đánh cắp đã được phát hiện.

Facebook yêu cầu người sử dùng không mở bất kỳ bức thư điện từ đáng ngờ nào từ các tài khoản Facebook không biết mà mời bạn tới thăm một trang web mạng xã hội bất kỳ.

Bùi Huyền (Theo techtree)Bình luận

  • TTCN (1)
Hải Nam  30903

Đính chính lại là tin tặc tấn công vào 200M tài khoản Fb, nhưng chỉ có một số tài khoản bị tấn công, và số mật khẩu bị mất còn ít hơn nhiều. Không có chuyện Fb bị mất 200M mật khẩu, vì đó là toàn bộ thành viên của Fb (thống kê)