TTCN: bản tin tổng hợp số 4/2015

Microsoft trình làng Windows 10 với hàng loạt thay đổi lớn cùng việc băng thông mạng Internet trong nước được khôi phục hoàn toàn do cáp quang AAG hoàn tất sửa chữa là điểm nhấn công nghệ tuần từ 19/1 – 25/1.

Cẩn thận “chiêu” lừa đảo đánh máy, nhập liệu

Thời gian gần đây, trên mạng xuất hiện nhiều mẫu tin rao vặt tuyển nhân viên đánh máy, nhập liệu tại nhà với mức lương hấp dẫn. Tuy nhiên, đây chính là một “chiêu” lừa đảo tinh vi, đang được nhiều đối tượng sử dụng để lừa đảo những người nhẹ dạ.

Trung Quốc chặn kết nối Internet qua VPN

Tờ Nhật báo Nhân dân của Trung Quốc đưa tin chính phủ nước này bắt đầu thi hành các biện pháp ngăn cản người dân truy cập Internet đầy đủ.

Bắt quản trị web phim đồi trụy đồng tính trẻ em

Chiều 22/1, Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an cho biết vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Trần Bảo Anh (20 tuổi, quê ở Mỏ Cày Nam, Bến Tre), hiện đang thuê trọ tại thị trấn Đức Hòa, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An về hành vi truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy.

Robot quân sự phô diễn khả năng đặc biệt

Nhiều quốc gia trên thế giới đang chuộng các loại robot quân sự trong nhiều hoạt động như thu thập tin tình báo, tiêu diệt mục tiêu, xử lí bom hay chống khủng bố.

Lí do Bill Gates chuyển sang làm từ thiện

Là nhà đồng sáng lập hãng phần mềm lớn nhất thế giới, Bill Gates đã rời bỏ vị trí Tổng giám đốc Microsoft để có thể dành toàn bộ thời gian cho công tác từ thiện.

VNG đạt doanh thu 1580 tỉ đồng trong năm 2014

Năm 2014, tổng doanh thu của VNG đạt 1580 tỉ đồng. Hiện VNG đang nằm trong top đầu các công ty về nội dung số của Việt Nam và cũng là công ty có nhiều sản phẩm game phát hành ra nước ngoài.

Kaspersky tặng key bản quyền nhân dịp Tết 2015

Từ ngày 15/01/2015 đến 15/02/2015, Kaspersky Lab thực hiện chương trình Quà tặng Tết 2015: “Dê vàng lộc đỏ, bày tỏ yêu thương” với hàng ngàn phần quà hấp dẫn và ý nghĩa, nhằm tri ân người tiêu dùng đã tin tưởng và sử dụng các sản phẩm của Kaspersky trong năm vừa qua.