Nếu bạn muốn làm cho người dùng Mac tức điên, chỉ cần đi tới và thì thầm “phần mềm an ninh cho Mac”. Chi tiết vui này nói lên sự nghèo nàn của các sản phẩm bảo mật dành cho máy Mac. Sau bước đi tiên phong của McAfee vào thị trường này, hôm nay đến lượt Kaspersky công bố phần mềm an ninh cho máy Mac đầu tiên của mình.

Với uy tín của Kaspersky, công ty đang xây dựng Kaspersky Anti-Virus for Mac chủ yếu như một ứng dụng để tránh lây lan sang Windows các phần mềm độc hại qua e-mail, chia sẻ tập tin và các hoạt động khác trên mạng. Bởi vì 85% số người dùng máy Mac cũng sở hữu một máy tính Windows, đây là điều đáng quan tâm.

Đồng thời, Kaspersky Lab lập luận rằng nền tảng máy Mac vốn không phải là không thể bị tấn công và với việc thị phần Mac đang tăng dần, đây có thể là một mục tiêu lí thú. Vì vậy, Kaspersky Anti-Virus for Mac sẽ bảo vệ chống lại phần mềm độc hại đặc thù của Mac.

Kaspersky Lab cho biết phần mềm quét và làm sạch tất cả các tập tin đính kèm theo e-mail và các tập tin tải về từ Web trong thời gian thực. Họ tuyên bố rằng chương trình chỉ chiếm tối đa 1% tài nguyên CPU khi ở trạng thái nghỉ. Tuy nhiên, nếu đúng như tuyên bố là chương trinh sẽ quét mọi tập tin bạn tải về từ Internet, thì KAV for Mac chạy thường xuyên đến mức nào, và khi đang quét sẽ chiếm bao nhiêu tài nguyên máy tính? Đây là các câu hỏi chưa có lời đáp.

Kaspersky Anti-Virus for Mac yêu cầu Mac OS X 10.4.11 hoặc cao hơn và bộ vi xử lí Intel. Một năm bản quyền cho 1 máy Mac có mức giá 40 USD; cho 3 máy là 60 USD. Bạn có thể tải về bản dùng thử 30 ngày của Kaspersky Anti-Virus for Mac.

Hiếu Tròn (Theo Mac World)
Bình luận

  • TTCN (6)
Hải Nam  30904

Mình nhớ đã từng đọc ở đâu đó là từ lúc ra đời (2002) đến nay, chưa từng có một con vi rút nào trên Mac OS X mà? Vấn đề cơ bản là không phải hacker không để ý đến Mac, mà là không thể viết vi rút trên Mac được (vì nền tảng OS nó như thế, chứ cụ thể ra sao mình thua).

Chứ lấy thị phần ra: Windows chiếm thị phần gấp 100 lần Mac, lí do nào Windows có vài triệu loại vi rút còn với Mac là con số 0 tròn trĩnh? Đã vậy gần như toàn bộ máy Mac đều không trang bị chương trình diệt vi rút, lẽ ra đó phải là “mồi ngon” mới phải.

Computer Video Tutorials  21

Norton và Clam AV cũng có chương trình diệt virus dành cho Mac. Thấy người ta viết thế này: "Do I really need Mac antivirus software? If you never connect your Mac to the Internet, the answer is no. But if you do use the Internet, the answer is yes."
More infomations: http://bit.ly/bBFgyP

Hải Nam  30904

Cách nói như vậy không rõ ràng, vì nếu câu trả lời là "No" thì đâu cần các AV cho Mac làm gì Big Grin Nhưng cái mình muốn đề cập là "Đã từng có con vi rút nào gây nguy hiểm cho Mac OS X chưa?". Chứ vi rút Win chạy vào Mac rồi chạy sang máy Win khác (qua email) thì không tính Wink

Computer Video Tutorials  21

Cái đó không dám lạm bàn, vì mình chả biết gì về Mac cả Smile

Hoang Pham

@ Hải Nam

Không biết bạn lấy thông tin ở đâu. Nói thiệt là nghe xong cảm thấy rất là buồn cười

Hải Nam  30904

Thông tin gì vậy bạn? Toàn là nhận xét thôi mà.