Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Phương Nga. Ảnh: Tuổi trẻ.

“Cũng như tại các quốc gia khác, pháp luật Việt Nam quy định cấm một số hành vi sử dụng Internet ảnh hưởng đến thuần phong mĩ tục, đạo đức xã hội, trật tự công cộng và an ninh quốc gia.”

Đây là khẳng định của Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, bà Nguyễn Phương Nga trong buổi họp báo ngày 3/12 trước câu hỏi của phóng viên rằng có phải Việt Nam đang chặn trang Facebook và một số trang mạng xã hội khác không?

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao nêu rõ: Internet tại Việt Nam được Nhà nước tạo điều kiện thuận lợi và đang phát triển mạnh mẽ với gần 22 triệu người sử dụng, truy cập, chiếm hơn 25% dân số (cao hơn mức trung bình của châu Á) và hơn 4 triệu blogger.

Bà Nguyễn Phương Nga khẳng định lại rằng, cũng như tại các quốc gia khác, pháp luật Việt Nam quy định cấm một số hành vi sử dụng Internet ảnh hưởng đến thuần phong mĩ tục, đạo đức xã hội, trật tự công cộng và an ninh quốc gia. Điều này cũng phù hợp với tinh thần của các công ước quốc tế về nhân quyền, đặc biệt là Công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị.

Gần đây, nhiều người sử dụng Internet ở Việt Nam tỏ ra bức xúc về việc một số mạng xã hội trực tuyến bị lợi dụng để đưa những thông tin có nội dung chống phá Nhà nước CHXHCN Việt Nam, vi phạm quy định của pháp luật Việt Nam, đe dọa an ninh thông tin, gây ảnh hưởng xấu tới người sử dụng Internet.

"Các cơ quan chức năng sẽ xem xét, cân nhắc mức độ vi phạm để áp dụng các biện pháp phù hợp theo quy định pháp luật", Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao nói.

Theo chinhphu.vn
Bình luận

  • TTCN (0)