Một mùa xuân nữa lại về, bên cạnh việc tất bật dọn dẹp trang hoàng lại nhà cửa đón tết bạn cũng đừng bỏ quên chiếc PC đã gắn bó suốt năm qua của mình nhé. Với công cụ WINner Tweak 3 Pro việc chăm sóc bảo dưỡng chiếc máy tính yêu thương của bạn sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn bao giờ hết.

Tải chương trình từ website http://www.winnertweak.com/. 

* Gợi ý khai thác:

1. Ngay trên giao diện tương tác chính của WINner Tweak 3 bạn có thể dễ dàng theo dõi các thông tin chi tiết về cấu hình phần cứng: CPU (mức độ khai thác hiệu suất của CPU đang dùng), bộ nhớ RAM, Bios và Windows Version.

2. Nhóm chức năng System Tune-up:bao gồm hàng trăm tùy biến tinh chỉnh khác nhau hổ trợ cho người dùng nằm trong 5 thẻ lệnh chính Windows, phần cứng, bảo mật, mạng và phần mềm.

    a.Windows: bao gồm các tinh chỉnh về Desktop (phong cách hiển thị, tạo các shortcuts hệ thống như tắt - khởi động – logoff máy…), Explorer (các tinh chỉnh làm chương trình quản lý thư mục chuyên nghiệp hơn), các tinh chỉnh thông số cải thiện quá trình khởi động cũng như tắt máy (giảm thời gian chờ, thiết lập hộp thoại cảnh báo lúc khởi động…), các tinh chỉnh về thông tin cá nhân trên hệ thống, tinh chỉnh Taskbar…

   b. Hardware: bao gồm các tinh chỉnh về quản lý phần cứng, ép xung Card đồ họa, quản lý các phân vùng của ổ cứng (hỗ trợ chuyển đổi qua lại giữa các định dạng FAT và NTFS), tối ưu tốc độ sử dụng ổ CD – DVD, một số thiết lập nâng cao cho bàn phím và con chuột.

    c. Security: các tùy chọn về bảo mật trên hệ thống khóa user, các tùy chọn bảo mật cho desktop (không cho đổi hình nền, không cho nhấp phải xóa icon trên desktop…), bảo mật Control Panel (khóa, ẩn các thành phần tùy ý), bảo mật Explorer, bảo mật tài nguyên khi chia sẽ mạng (hạn chế chia sẽ tài nguyên, thời gian máy khác truy cập vào…), ngăn sử dụng Add/Remove Programs - Registry để tháo bỏ chương trình, ẩn hiện các phân vùng trên ổ đĩa cứng, ngăn cấm - khóa sử dụng các chương trình ứng dụng do người dùng tự thiết lập trước, chống gi dữ liệu lên USB…

    d. Network: bao gồm các tùy chọn thiết lập nhằm cải thiện quá trình sử dụng mạng nội bộ - Internet, chia sẽ tài nguyên, tốc độ đường truyền.

    e.Software: các tùy chọn tinh chỉnh nhằm cải thiện tối đa hiệu suất sử dụng các chương trình phổ biến Internet Explorer, MS Office, Windows Media Player, Windows Messenger, Outlook Express.

3. Nhóm chức năng Power Utilities: bao gồm 6 nhóm lệnh giúp dọn dẹp và cải thiện tối đa hiệu suất của hệ thống sau một năm làm việc vất vã.

    a. CleanUp:

        · Disk Cleaner: tăng dung lượng đĩa cứng bằng cách làm sạch các file tạm không cần thiết và tập tin đã lỗi thời do quá trình tháo gỡ các phần mềm cũ.

       · Registry Cleaner: công cụ hữu ích cho hệ thống sẽ quét toàn bộ registry tìm ra bất cứ khóa nào không hợp lệ - dư thừa hay bị lỗi để từ đó thanh lý nhanh chúng để cải thiện tốc độ máy.

        · Shortcut Cleaner: dọn dẹp các shortcut đã bị lỗi liên kết , không còn được dùng tới.

    b.Software: với hai chức năngUnInstall và StartUp Manager giúp quản lý tháo bỏ các ứng dụng được cài đặt trên hệ thống khá dễ dàng và theo dõi tiện lợi các ứng dụng chạy cùng lúc khởi động với Windows để từ đó đưa ra phương án xử lý kịp thời các tiến trình lạ có thể do virus gây ra (nhấp chọn tiến trình cần thanh lý > chọn nút Remove).

   c. Internet: chức năng Cache Analyzer giúp bảo mật trình duyệt và các thông tin khi truy cập Internet của bạn bằng cách xoá mục cache internet. Ngoài ra bạn có thể xuất bộ nhớ cache trong mục danh sách mà chương trình đã gi nhận được vào tập tin văn bản hoặc Microsoft Excel (khá tiện lợi để theo dõi quá trình sử dụng Internet của con em trong dịp tết này).

   d. Security: bao gồm 3 chức năng.

         · Password: giúp bạn tạo một ngẫu nhiên một mật khẩu để dùng cho mục đích tùy biến có độ dài từ 2 à 45 ký tự và có thể hổ trợ tạo mật khẩu phức tạp có cả ký tự, ký số và khoảng trắng.

         · File Shredder: chức năng giúp xóa dữ liệu an toàn không thể khôi phục lại được (chỉ cần Drag chuột kéo dữ liệu cần xóa vào khung thoại chức năng của chương trình và nhấp nút Destroy File(s) là xong).

        · Access Limiter: đây là chức năng khá hay cần thiết để bạn có thể thiết lập mốc thời gian hạn chế việc sử dụng máy tính của con em mình trong dịp tết theo ý riêng. Ở khung thoại thứ hai Add time limit(s) bạn chọn: ngày thiết lập mục days – ví dụ từ thứ hai tới chủ nhật, Giờ - Hour - ở đây tôi cho phép sử dụng máy tính lần lượt ứng với 3 mốc: 7 giờ sáng > 10 giờ sáng, 2 giờ chiều > 4 giờ chiều, 7 giờ tối > 9 giờ tối; mỗi lần chọn xong một mốc bạn nhấp nút Add để chương trình cập nhật thời gian vào khung thoại số 3 bên dưới, thiết lập xong nhấp Apply all changes để đồng ý (nếu vào những khoảng thời gian không cho phép mà người dùng mở máy sẽ không thể đăng nhập vào hệ thống).

    e.System: gồm 4 nhóm chức năng.

         · Folder Drive: chức năng giúp tạo ổ đĩa giả để đi nhanh tới một thư mục dữ liệu thường dùng (chọn tên ổ đĩa giả ở mục 1, tên thư mục dữ liệu sẽ truy xuất tới ở mục 2, nhấp nút "Create Folder Drive" để đồng ý tạo đĩa giả, đánh dấu mục Create drive(s) at StartUp để tự tạo đĩa giả lúc khởi động Windows, muốn xóa đĩa giả đã tạo chọn tên đĩa ở khung Remove Virtual drive nhấp nút Remove).

       · System backup: chức năng giúp sao lưu và phục hồi dữ liệu trên hệ thống (tạo sao lưu của hầu hết các thành phần cơ bản cài đặt trên Windows: Desktop settings, cấu hình bàn phím và chuột, thiết lập Internet Explorer, tài khoản Outlook Express…)

        · Autoshutdown: tiện ích cung cấp các thao tác tự động với hệ thống như tắt máy, khởi động lại, logoff (khá cần thiết cho việc sử dụng PC trong dịp tết này). Autoshutdown còn có thể tự động khóa máy trạm trong hệ thống LAN cụ bộ, ngoài ra Autoshutdown cũng có thể chạy tự động một số ứng dụng mà bạn đã thiết lập trước (tùy chọn Run File).

        · Proccess Explorer: cho phép theo dõi tất cả các tiến trình đang chạy nền trên hệ thống tại thời điểm sử dụng cũng như sự chiếm dụng bộ nhớ RAM của các đối tượng này để bạn có thể dễ dàng đóng đi các ứng dụng không thật cần thiết nhằm tiết kiệm dung lượng bộ nhớ.

   f. Style-up: chức năng Translucenter giúp thực hiện làm mờ bất kỳ cửa sổ hoặc một phần của Windows, với cửa sổ mờ bạn có thể quan sát một cách tổng quan và có phương án sắp xếp ngăn nắp hơn các của sổ khi mở nhiều chương trình cùng lúc.

4. Trở lại cửa sổ tương tác chính của chương trình, bạn nhấp tùy chọn Options để thiết lập thêm một số thuọc tính chính cho WINner Tweak 3 Pro 3.9.5: vô hiệu hóa việc sử dụng âm thanh và biều tượng trên khay hệ thống của chương trình, thiết lập mật khẩu Create a password để quản trị chương trình (tránh bị người khác điều chỉnh lung tung hay tháo bỏ chương trình khi chưa được bạn đồng ý).

5. Tổng kết: với tất cả các chức năng và hiệu quả mang lại WINner Tweak 3 Pro 3.9.5 thật sự là một công cụ hữu dụng cho bạn trong ngày tết Canh Dần năm nay, chúc năm mới sức khoẽ và thành công.

(Theo XHTT)Bình luận

  • TTCN (2)
Tuigt

Phiên bản miễn phí mà có cả keygen ah` Laughing phần mềm này có phí mà kêu là free, hay vãi.

Mà chỉnh bậy chỉnh bạ hư windows luôn, mất công sửa lại khỏi đón tết.

Hải Nam  30903

Cảm ơn bạn góp ý mình đã gỡ link ở Mediafire.