Mã nguồn mở NukeViet vốn đã quá quen thuộc với cộng đồng CNTT Việt Nam trong mấy năm qua. Tuy chưa hoạt động chính thức, nhưng chỉ trong khoảng 5 năm gần đây, mã nguồn mở NukeViet đã được dùng phổ biến ở Việt Nam, áp dụng ở hầu hết các lĩnh vực, từ tin tức đến thương mại điện tử, từ các website cá nhân cho tới những hệ thống website doanh nghiệp.

Để chuyên nghiệp hóa việc phát hành mã nguồn mở NukeViet, Ban quản trị NukeViet quyết định thành lập doanh nghiệp chuyên quản NukeViet mang tên Công ty cổ phần Phát triển nguồn mở Việt Nam (VINADES.,JSC), chính thức ra mắt vào ngày 25-2-2010 (trụ sở tại 67B/35 Khương Hạ, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội) nhằm phát triển, phổ biến hệ thống NukeViet tại Việt Nam. Theo ông Nguyễn Anh Tú, Chủ tịch HĐQT VINADES, công ty sẽ phát triển bộ mã nguồn NukeViet nhất quán theo con đường mã nguồn mở đã chọn, chuyên nghiệp và quy mô hơn bao giờ hết. Đặc biệt là hoàn toàn miễn phí đúng tinh thần mã nguồn mở quốc tế.

NukeViet là một hệ quản trị nội dung mã nguồn mở (Opensource Content Management System) thuần Việt từ nền tảng PHP-Nuke và cơ sở dữ liệu MySQL. Người sử dụng thường gọi NukeViet là portal vì nó có khả năng tích hợp nhiều ứng dụng trên nền web, cho phép người sử dụng có thể dễ dàng xuất bản và quản trị các nội dung của họ lên internet hoặc intranet. NukeViet cung cấp nhiều dịch vụ và ứng dụng nhờ khả năng tăng cường tính năng thêm các module, block... tạo sự dễ dàng cài đặt, quản lý, ngay cả với những người mới tiếp cận với website. Người dùng có thể tìm hiểu thêm thông tin và tải về sản phẩm tại địa chỉ www.nukeviet.vn.

Theo Ha Noi MoiBình luận

  • TTCN (4)
Dao Hai Nam  31

Có đúng là công ty phần mềm mã nguồn mở đầu tiên không nhỉ ??? Chả lẽ tới giờ VN chưa có cong ty nào làm về MNM sao?

Hải Nam  30904

Chắc là sau vài năm xào xáo nội bộ nên NV cũng cần cái gì đó kích lệ tinh thần đó mà. Gọi là “công ty mã nguồn mở đầu tiên” là ám chỉ công ty chống lưng cho một phần mềm mã nguồn mở nào đó. Cái này thì ngoài NukeViet ra ở VN chưa thấy công ty khác.

HNpho

Hy vọng những công ty như thế này sẽ làm nên cái gì đó.

Vũ Trường  1

Vậy cái này là gì http://rongvietnam.vn/ Có ghi rõ là Công ty Cổ Phần Công Nghệ Rồng Việt Nam mừ ! Được báo chí khen khá nhiều ( tuy hơi thái quá Big Grin )