Google sẽ bắt đầu triển khai những thay đổi về mặt thiết kế đối với các trang kết quả tìm kiếm của hãng nhằm mang đến cho người dùng sự thuận tiện và cho kết quả tìm kiếm cao hơn.

Những thay đổi này gồm việc mở cố định bảng điều khiển (Panel) ở cột bên trái. Panel này đã được giới thiệu cách đây 1 năm và hiện vẫn được mặc định sử dụng. Theo đó, người dùng phải kích vào đường dẫn 'Show Options' ở dưới ô tìm kiếm để mở chúng lên.

Theo Google, Menu lựa chọn tìm kiếm gồm khả năng lọc, thu hẹp và lựa chọn các kết quả theo các tiêu chí khác nhau cũng được nâng cấp. Chẳng hạn như lựa chọn kết quả lọc theo những gì người dùng gõ (giống như hình ảnh, video, tin tức hay những cuốn sách). Kết quả tìm kiếm sẽ không phải luôn luôn được liệt kê theo cùng một thứ tự mà chúng sẽ được sắp xếp theo sự xác định của Google, phù hợp với các truy vấn xuất hiện đầu tiên.

Cửa sổ lựa chọn tìm kiếm cũng có một phần mới gọi là 'Something Different'. Chúng sẽ liệt kê loại đề suất truy vấn sàng lọc mới. Đó là các chủ đề rộng rãi liên quan tới truy vấn của người dùng. Mặt khác, mục 'Something Different' ra đời nhằm bổ sung cho các đề nghị truy vấn sàng lọc hiện có. Chúng xuất hiện ở đỉnh hoặc đáy cửa số trung tâm của trang kết quả tìm kiếm và ràng buộc chặt chẽ hơn với truy vấn ban đầu.

Trên trang chính Google.com, người dùng cũng sẽ nhận thấy sự thay đổi nhỏ về logo Google nằm trên hộp tìm kiếm. Theo Patrick Riley, Giám đốc kỹ thuật của Google về tìm kiếm web, những thay đổi này đã được tiến hành thử nghiệm trong một thời gian dài trước khi được áp dụng chính thức. Ông cũng cho biết, các thay đổi nhỏ này chắc chắn sẽ có tác động tới cách người dùng sử dụng website. Mục đích chính thực hiện những thay đổi này là cung cấp cho người dùng nhiều kinh nghiệm nhất quán trên các bộ máy tìm kiếm khác nhau của Google.

Theo VnMediaBình luận

  • TTCN (1)
Đăng Quang

Wonder Wheel

Có thêm cái chức năng "Bánh xe kỳ diệu" thấy cũng thú vị!