Canonical và các nhà phát triển Ubuntu đã cho ra mắt phiện bản beta của hệ điều hành Ubuntu 10.10 (tên mã Maverick Meerkat). Đây là bản beta duy nhất theo lịch trình phát hành của Maverick Meerkat.

Ubuntu 10.10 Beta dựa trên nhân Linux 2.6.35-19.28 và các tính năng của môi trường desktop GNOME 2.31. Một số thay đổi khác bao gồm tính năng điều khiển âm nhạc trong Sound Indicator các gói cập nhật.

Maverick Meerkat sẽ sử dụng Shotwell làm chương trình xem ảnh mặc định, thay thế cho F-Spot. Evolution phiên bản 2.30.2 sẽ hoạt động nhanh hơn nhiều so với các bản đã tích hợp trong Ubuntu trước đây. Gwibber được cập nhật để làm việc với hệ thống "OAuth-only" mới của Twitter. Việc hỗ trợ cài đặt từ hệ thống tập tin Btrfs bên cạnh lựa chọn cài đặt từ CD đã được giới thiệu từ các bản alpha vẫn đang được sử dụng. Trung tâm phần mềm với các danh mục "Featured" và "What's new"cùng với thông tin về lịch sử cài đặt, gở bỏ ứng dụng đã được nói đến trước đây cũng là các thay đổi đáng chú ý của Ubuntu 10.10 so với Ubuntu 10.04.

Các phiên bản khác của Ubuntu như Ubuntu Netbook Edition, Kubuntu, Xubuntu cũng đồng thời ra mắt phiên bản beta với một vài cải tiến.

Cuối tháng này, phiên bản ứng viên (RC) của Maverick Meerkat sẽ được phát hành, đây được xem là thử nghiệm cuối cùng trước khi Ubuntu 10.10 sẽ vẫy chào cộng đồng nguồn mở vào ngày 10/10 tới đây.

Phần mềm: Ubuntu

Tác giả: Canonical
Phiên bản: 14.10. Giấy phép: Tự do, Miễn phí
HĐH: Windows 2000/XP/Vista/7, Linux/Unix
Trang chủ: www.ubuntu.com
Thông tin cập nhật lần cuối ngày 27/10/2014 22:15

Theo H-Online
Bình luận

  • TTCN (4)
haipro

đã ngu còn tỏ ra nguy hiểm hizhiz

bà con xem lại cái thông tin trong cái ảnh ở cuối bài kìa

"Phần mềm: Ubuntu
Tác giả: Canonical
Phiên bản: 10.04.1 LTS/10.10 beta. Giấy phép: Tự do, Miễn phí
HĐH: Windows 2000/XP/Vista/7, Linux/Unix
Trang chủ: www.ubuntu.com
Thông tin cập nhật lần cuối ngày 3/9/2010 - 20:33
"

trình độ của người viết bài là gì?????? mà viết thế này?

phần mềm Ubuntu mới ác chứ?

rồi lại còn "HĐH: Windows 2000/XP/Vista/7, Linux/Unix"

đề nghị mod chém!

Hải Nam  30903

Cứ gọi chung là phần mềm cũng không sao. Còn việc Ubuntu chạy trên Windows 2000/XP/Vista/7 thì chắc bạn chưa biết?

đã ngu còn tỏ ra nguy hiểm hizhiz

Nguyễn Hà Phi Long

Tôi không đồng ý việc sử dụng "ubuntu chạy trên windows". "Chạy trên Windows" nghĩa là gì? Có phải sau Windows khởi động xong, tôi click double chuột lên biểu tượng ubuntu để chạy trên windows như là một chương trình? Như vậy ubuntu có thể chạy song song với windows mà không cần ảo hoá hay nói đúng hơn ubuntu là một ứng dụng được viết để vừa có thể chạy độc lập vừa có thể chạy trên nền windows?

Ubuntu có hỗ trợ việc cài đặt trên windows cũng như boot từ đĩa CD. Còn việc "Chạy trên windows" tôi vẫn chưa hiểu

Hiếu Tròn  25905

Ubuntu là phần mềm phải rồi bạn, nếu không là phần mềm thế nó là gì? Việc Ubuntu chạy trên Windows là việc bìnht thường mà Big Grin

Mà mục đó mình nhúng vào chứ không phải mình tự viết đâu bạn, BTV viết phần đó. Trình độ mình hơi kém, có gì mong bạn chỉ bảo thêm. Có lẽ mình ngu, nhưng chưa bao giờ tỏ ra nguy hiểm.