Facebook đang thách thức những dịch vụ hàng đầu như Flickr bằng cách thêm vào tính năng chia sẻ hình ảnh độ phân giải cao, cùng với công cụ xem ảnh và công cụ tải lên mới.

Được ra mắt vào đầu tháng 10 ngày, chức năng chia sẻ hình ảnh chất lượng cao sẽ áp dụng hoàn toàn miễn phí cho tất cả người dùng Facebook, kích thước ảnh tối đa cho phép chia sẻ lên đến 2048 pixel, chuẩn trước đây là 720 pixel.

Một bức ảnh có kích thước lơn hơn 2048 pixel (dung lượng vào khoảng 6 MB) sẽ được thu nhỏ tại máy tính của người dùng trước khi tải lên, do đó, bạn sẽ không phải chờ đợi hình ảnh thu nhỏ trên máy chủ của Facebook. Tuy nhiên, Facebook cũng lưu ý rằng, việc tải lên một hình ảnh chất lượng cao (tỉ lệ thuận với dung lượng lớn) sẽ mất khá nhiều thời gian. Người dùng có thể chọn lựa giữa việc tải lên chuẩn hay tải lên ảnh chất lượng cao tùy vào nhu cầu sử dụng.

Facebook không giới hạn số lượng ảnh mà bạn tải lên, và cung cấp tùy chọn tải về ảnh độ phân giải cao để in ấn hoặc sử dụng vào mục đích khác.

Trong bài viết trên blog của mình, quản lí nhóm sản phẩm Facebook Photos Sam Odio cho biết: "Không giống như nhiều dịch vụ trực tuyến khác, bạn không cần bất kì tải khoản trả tiền nào để sử dụng tính năng mới này".

Ảnh
Hình ảnh được xem bằng công cụ mới.

Cùng với việc hỗ trợ chia sẻ hình ảnh độ phân giải cao, Facebook cũng giới thiệu công cụ xem ảnh mới, công cụ tải lên cũng được xây dựng lại, cùng với khả năng tag đồng thời nhiều ảnh trong cùng 1 album.

Theo PC World
Bình luận

  • TTCN (2)
TenTen

Liệu Flickr có die ?

Hải Nam  30903

Flickr nhắm vào người dùng chuyên nghiệp hơn. Còn Facebook cũng như Picasa, đi chơi về chụp 300 tấm upload lên cả 300 mà không cần quan tâm đẹp hay xấu! Nên cũng không cạnh tranh mấy đâu. Flickr cũng xây dựng được cộng đồng rồi.

Mình chưa thử Facebook (gần đây cũng không vào), nên không biết "kích thước tối đa" 2048 KB nhưng quality ra sao. Nếu nén JPEG < 75% thì cũng không thật đẹp.