Điện thoại di động đang thu hút sự chú ý lớn của thế giới công nghệ với mỗi sản phẩm ra đời lại mang một tính năng mới, độc đáo hơn, cấu hình “khủng hơn,… Dưới đây là những điện thoại “hot” được đồn thổi sẽ xuất hiện trong năm 2011.

Điện thoại PSP


Sản phẩm được dự kiến ra mắt vào tháng 2/2011. Đây là dòng điện thoại kết hợp máy chơi game PSP với smartphone. Máy chơi game PSP là một thiết bị nổi bật cung cấp những trải nghiệm chơi game và giải trí đa phương tiện tuyệt vời của Sony với người dùng. Sản phẩm được trang bị chip 1GHz, 1GB ROM, có màn hình 3,7-inch hoặc 4,1-inch và hoạt động trên hệ điều hành Android 3.0.

iPhone 4 màu trắng
Ảnh

Dự kiến xuất hiện trên thị trường vào mùa xuân năm 2011 sau vài lần thất hẹn. Chúng cũng được trang bị cấu hình giống như phiên bản iPhone 4 màu đen hiện nay, gồm chip A4, màn hình hiển thị võng mạc độ phân giải 960x640 điểm ảnh, camera chính 5MP và một camera phụ ở mặt trước, hoạt động trên hệ điều hành iOS 4.2.

iPhone 4 hoạt động trên mạng CDMA, hỗ trợ LTE
Ảnh

Theo tin đồn, sản phẩm này sẽ xuất hiện vào tháng Giêng/2011 với giá và cấu hình tương đương như iPhone 4. Tuy nhiên, sản phẩm sẽ hoạt động trên mạng CDMA chứ không phải GSM và rất có thể chúng sẽ hỗ trợ cả công nghệ LTE.

Các smartphone chạy hệ điều hành WebOS
Ảnh

Sản phẩm được trang bị màn hình độ phân giải 800x480 điểm ảnh, màn hình cảm ứng 5-inch và không có phím bấm vật lý như trước đây. Dự kiến, sản phẩm ra mắt trong năm 2011 nhưng chưa có giá bán cụ thể. Điện thoại WebOS mới có tên gọi là Mansion, có thể không phải là điện thoại duy nhất cài hệ điều hành WebOS được tung ra thị trường trong năm 2011. Jon Rubinstein, người đứng đầu của đơn vị Palm thuộc HP gần đây cho biết, HP sẽ phát hành nhiều thiết bị khác tận dụng hệ điều hành này trong năm tới, gồm nhiều smartphone.

iPhone 5
Ảnh

Sản phẩm được đồn thổi sẽ xuất hiện vào mùa hè năm 2011 theo đúng như lịch trình ra đời của các dòng iPhone trước đây. Theo dự đoán, chúng sẽ có thiết kế mỏng hơn, nhẹ hơn, chạy nhanh hơn và bộ nhớ lớn hơn để lưu trữ thoải mái. Theo thường lệ, mỗi năm đều đặn vào mùa hè, các phiên bản mới của dòng smartphone sẽ được bán ra thị trường. Tuy nhiên, thực sự là một thông tin gây sốc nếu Apple không ra mắt iPhone 5 trong năm 2011.

HTC 7 Pro và HTC 7 Trophy
Ảnh

Các thiết bị cài hệ điều hành Windows Phone 7 và hoạt động trên mạng CDMA sẽ xuất hiện trên thị trường vào đầu năm 2011. Trong đó có Pro và Trophy của HTC. Pro có màn hình 3,6-inch trong khi màn hình Trophy to hơn, khoảng 3,8-inch. Cả hai sản phẩm đều có màn hình hiển thị WVGA độ phân giải 480x800 điểm ảnh, bộ xử lý 1GHz, bộ nhớ trên bo mạch 8Gb, camera 5MP, có khả năng quay video HP 720 điểm ảnh.

Điện thoại Android 3D của Sharp
Ảnh

Smartphone 003SH và 005SH 3D của Sharp chỉ được bán ra thị trường Nhật Bản và trang bị cho người dùng cả kính để xem trò chơi và phim 3D trên điện thoại. Sản phẩm được dự kiến bán ra thị trường vào năm 2011, trang bị chip 1GHz, camera 9,6-inch, có khả năng quay video HD (720 điểm ảnh), hoặc camera 8MP, hỗ trợ thẻ nhớ lưu trữ MicroSD có dung lượng tới 32GB.

Theo VnMediaBình luận

  • TTCN (0)