Yahoo có thể đang chuẩn bị bán trang web lưu trữ bookmark Delicious với giá khoảng 1 triệu đô la Mỹ, và công ty được cho là sẽ mua lại Delicious là StumbleUpon.

Thực ra Delicious đã được chuẩn bị sẵn sàng để bán đi từ giữa tháng 12 năm ngoái như một phần của kế hoạch thay đổi mà giám đốc điều hành Carol Bartz đưa ra. Bà muốn Yahoo tập trung vào các mảng tạo ra lợi nhuận chính và phù hợp với tầm nhìn của công ty là trở thành một công ty cung cấp nội dung và quảng cáo. Delicious không hề cung cấp bất kì một phương tiện nào giúp Yahoo tăng cường quảng cáo.

Cùng thời điểm đó các kĩ sư phát triển Delicious cũng được thông báo sẽ bị sa thải hoặc vào Yahoo làm việc. Delicious chỉ giữ lại các nhân viên hỗ trợ.

Delicious không tiết lộ số lượng người dùng tại thời điểm Yahoo quyết định bán, tuy nhiên tính đến cuối năm 2008 trang dịch vụ này có khoảng gần 6 triệu người dùng.

StumbleUpon cũng cung cấp dịch vụ bookmark tương tự như Delicious và mới đây công ty này đã được rót gần 17 triệu đô la Mỹ từ các quỹ đầu tư mạo hiểm.

Một lượng lớn người dùng của Delicious đã chuyển dữ liệu sang một số dịch vụ bookmark khác, như Pinboard, bởi họ lo ngại những dữ liệu của họ sẽ bị mất khi Yahoo đóng dịch vụ này. Tuy nhiên một thành viên của Delicious cho rằng API cho phép hãng thứ 3 truy cập vào dữ liệu bookmark sẽ vẫn được duy trì sau khi Delicious bị bán.

Một báo cáo của Business Insider cho rằng thương vụ này sẽ có thể mất khá nhiều thời gian để kết thúc bởi vì hệ thống của Delicious nằm trên hạ tầng của Yahoo. Và như vậy việc chuyển qua hạ tầng của một công ty khác sẽ khó khăn hơn.

Yahoo mua lại Delicious vào tháng 12 năm 2005 với giá khoảng từ 10 đến 15 triệu đô. Dịch vụ Delicious cho phép người dùng lưu và chia sẻ danh bạ trang web, đồng thời có thể thêm các tag (như “mạng xã hội”, “quan trọng”, “phần mềm”... ) vào các địa chỉ. Điều này giúp Delicious có thể tạo ra được hình ảnh về mối liên hệ giữa những trang web thông qua các tag. Nhiều người mong đợi tính năng này sẽ được tích hợp vào bộ máy tìm kiếm của Yahoo.

Tuy nhiên sự tích hợp này đã không bao giờ xảy ra. Josh Schachter, người sáng lập Delicious đã rời khỏi công ty vào giữa năm 2008 sau khi cảm thấy rất thất vọng về cách Yahoo sử dụng dịch vụ.

Một số dịch vụ khác của Yahoo cũng đang được cho vào danh sách “chờ bán” là Altavista, MyBlogLog, Yahoo Bookmarks và Yahoo Picks.

Theo The GuardianBình luận

  • TTCN (4)
xuan quy  74

đính chính tí

"Thực ra Delicious đã được chuẩn bị sẵn sàng để bán đi từ giữa tháng 12 năm ngoái như một phần của kế hoạch thay đổi mà giám đốc điều hành Carol Bartz đưa ra. Ông muốn Yahoo tập trung vào các mảng tạo ra lợi nhuận chính và phù hợp với tầm nhìn của công ty..."

Carol Bartz là BÀ chứ không phải Ông nhé

Hiếu Tròn  25905


Carol Bartz Big Grin

Hoài Nam  2916

Thanks bạn.

ai lop ziu  335

đáng lẽ phải bán sớm hơn 1 năm
yahoo delicious ko có web browser nên ko thể vs dc với firefox & chrome dc

flickr là dịch vụ duy nhất của yahoo có thể thu hút users lúc này