Nokia vừa kiện tiếp Apple 7 sáng chế mới. Ảnh: Sync.

Hôm qua, Nokia đã nộp đơn lên Ủy ban thương mại quốc tế Mỹ ITC khiếu nại tiếp Apple vi phạm 7 sáng chế sau khi bị xử thua.

Thứ 6 tuần trước, Apple đã giành chiến thắng trong vụ kiện với Nokia khi các thẩm phán của ITC cho biết, công ty Mỹ không vi phạm 5 sáng chế của nhà sản xuất Phần Lan.

Nokia cho biết, họ không đồng ý với phán quyết của ITC và sẽ chờ đợi xem xét các chi tiết và thực hiện các bước tiếp theo.

"Đây là một sự thất vọng lớn của Nokia, nhưng hơn bất cứ điều gì khác, Nokia vẫn gửi đi những thông điệp mạnh mẽ về cuộc chiến này để Apple phải trả tiền bản quyền vi phạm sáng chế của hãng Phần Lan", Florian Mueller, nhà phân tích độc lập về bản quyền đồng thời là một blogger nhận định.

Đợn kiện của Nokia hôm qua cáo buộc Apple vi phạm tới 7 sáng chế mới, từ tính năng đa nhiệm trên hệ điều hành, đồng bộ dữ liệu, định vị, chất lượng cuộc gọi và sử dụng các phụ kiện Bluetooth.

Theo phó chủ tịch Nokia, cho tới nay, tổng cộng hãng đã nộp lên ITC tới 46 phát minh chống lại Apple, nhiều sáng chế có mặt trước 10 năm khi iPhone ra đời.

Ngoài Mỹ, đơn kiện Nokia cũng được nộp tại Anh, Đức, Hà Lan cáo buộc Apple xâm phạm.

Theo Số Hóa
Bình luận

  • TTCN (0)