Pin sẽ trở nên lỗi thời vì những kĩ thuật tạo năng lượng mới.

Các thế hệ iPhone trong 5 năm tới sẽ được nạp năng lượng bằng nhịp đập của tim, thay thế các loại pin thông thường, các nhà hóa học Mỹ khẳng định.

Trong thế giới với sự thống trị của các smartphone 4G, máy tính bảng cảm ứng và máy tính xách tay nhỏ gọn, việc tìm mọi cách để luôn đắp đầy năng lượng cho những thiết bị này là một cơn ác mộng của người dùng. Điều gì sẽ xảy ra nếu như chúng ta có thể sạc pin cho chúng ở mọi nơi mà không cần cần đến nguồn năng lượng nào cả?

TS Zhong Lin Wang và đồng nghiệp tại Viện nghiên cứu công nghệ Georgia (Mỹ) đã phát triển ra các máy phát nano (nanogenerator) để chuyển đổi những cử động nhỏ, như di chuyển, nhịp tim, gió…, thành năng lượng.

Ông Wang đã trình diễn khả năng này của thiết bị đột phá. Theo đó, sản phẩm này sẽ truyền điện năng vào màn hình LCD và biến đổi thành sóng radio.

Trong các bước phát triển tiếp theo, ông Wang cho biết, “Sẽ tăng thêm các dây dẫn nano và gắn kết nhiều máy phát nano để tạo ra đủ điện năng cho các thiết bị điện tử lớn hơn, như iPod hay điện thoại iPhone... ”.

Ông Wang hi vọng kĩ thuật sạc pin mới sẽ được trình làng trong vòng 5 năm tới.

Theo Dân Trí
Bình luận

  • TTCN (0)