Hai đội của Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh đã đoạt 2 giải cao nhất của Cuộc thi thiết kế vi mạch LSI lần thứ 14 tại Okinawa, Nhật Bản.

Thông tin này được Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh cho biết ngày 12/4.

Giải Nhất thuộc về đội Fetel07 của trường Đại học Khoa học Tự nhiên, gồm hai thành viên là Nguyễn Phú Khánh và Tăng Phương Dung.

Đội Kitten với hai thành viên Nguyễn Phạm Hoàng Dũng và Huỳnh Quang Trung (thuộc Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo thiết kế vi mạch - ICDREC), đang theo học cao học tại Đại học Bách khoa và Đại học Khoa học Tự nhiên, đoạt Giải Nhì.

Giải Ba thuộc về đội Three Sun của nước chủ nhà Nhật Bản.

Khởi đầu từ năm 1997 do Hiệp hội Cách tân Công nghiệp và Công nghệ bán dẫn Kyushu (Nhật Bản) tổ chức, LSI là cuộc thi quốc tế diễn ra hàng năm, dành cho sinh viên bậc đại học và sau đại học của các trường đại học, cao đẳng các nước khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, nhằm phát hiện, tìm kiếm và đào tạo tài năng về thiết kế vi mạch. Cuộc thi năm 2011 được tổ chức từ tháng 1 đến tháng 3, với chủ đề “Thiết kế mạch nén và giải nén hình ảnh”.

Những đội đoạt giải của Cuộc thi sẽ được nhận học bổng để tiếp tục học tập và nghiên cứu tại Nhật Bản.

Ở cuộc thi năm 2010, đội “Little Chickens” với 2 thành viên đến từ ICDREC cũng đã vượt qua 26 đội tuyển đến từ các quốc gia khác để đoạt giải nhất ngay trong lần đầu tiên tham dự.

Theo Chinhphu.vnBình luận

  • TTCN (0)