Chiếc Lamborghini Gallardo LP560-4 Polizia năm 2008 đang được cảnh sát Italy sử dụng Ảnh: Autoblog.com.

Một thời gian dài sau khi siêu xe Lamborghini Gallardo, được cung cấp cho cảnh sát Italy nhà sản xuất siêu xe nước này lại tiếp tục giới thiệu phiên bản Aventador 2011 dành riêng cho cảnh sát.

Nếu như cuối năm 2008, Chính phủ Italy quyết định đưa vào sử dụng trong ngành cảnh sát chiếc xe Lamborghini Gallardo LP560-4 Polizia với mục đích khích lệ các chiến sĩ cảnh sát đồng thời tạo điều kiện tối đa cho cảnh sát nước này làm nhiệm vụ thì đến đầu năm 2011, lại có thêm một phiên bản siêu xe nữa dành riêng cho cảnh sát nước này. Đó là chiếc xe Lamborghini Aventador LP700-4, năm 2011.

Đây là chiếc xe được giới thiệu như môt tuyệt tác, là sự kết hợp của hai hãng thiết kế Milanno và CarreraDesign.

Nhà sản xuất cho biết:, lấy ý tưởng từ màu xanh và trắng của bộ quân phục cảnh sát, chiếc xe cùng màu sẽ đem lại cảm giác gần gũi và quen thuộc khi những người thực thi công vụ sử dụng chúng.

Ảnh
Phiên bản Lamborghini Aventador LP700-4, năm 2011 chỉ dành riêng cho cảnh sát Italy sắp ra mắt Ảnh: Topspeed.com.

Nhiều thông tin cho biết, phiên bản đặc biệt dành cho người thực thi công vụ này sẽ được công bố sớm. Đó sẽ là một chiếc xe cảnh sát đặc biệt, dự kiến, trong xe sẽ trang bị một máy khử rung tim và khoang lạnh dùng để vận chuyển những vật chứng cần được bảo quản.

Tất cả đèn cảnh sát sẽ được bố trí ẩn phía sau lưới tản nhiệt và không đặt hệ thống đèn khác trên nóc xe nhằm làm giảm lực cản.

Ảnh
Đó sẽ là một chiếc xe cảnh sát đặc biệt

Các nhà sản xuất còn khẳng định, chiếc siêu xe Lamborghini Aventador chỉ dành riêng cho lực lượng cảnh sát. Họ lấy danh tiếng của mình ra để đảm bảo sẽ không có một chiếc xe Lamborghini Aventador không phải của ngành cảnh sát trên đường.

Theo VietNamNetBình luận

  • TTCN (1)
Nguyễn Nhật Phong  5

Làm cảnh sát sướng thiệt,được chạy siêu xe